Opticapt giành Giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo IoT Panasonic 2018”

Chủ nhật - 24/02/2019 12:49

Chiều 22/2, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo IoT Panasonic 2018” đã diễn ra, giải Nhất thuộc về nhóm OPTICAPT gồm 05 sinh viên đến từ Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông với ý tưởng chế tạo một chiếc tủ lạnh Panasonic thông minh quản lý thực phẩm trong tủ lạnh bằng việc thu thập tín hiệu từ một chiếc camera, sau đó phân tích dữ liệu và nhắc nhở người dùng để thực phẩm đúng vị trí cũng như tự động điều chỉnh chế độ lạnh bảo quản thực phẩm để tiết kiệm năng lượng.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Kenji Terai, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Công ty Panasonic Appliances Việt Nam; đại diện lãnh đạo Chi nhánh Công ty TNHH Panasonic Appliances Việt Nam tại Hưng Yên; PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, Viện và đông đảo các bạn sinh viên tham dự cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo IoT Panasonic 2018”.

Cuộc thi "Ý tưởng đổi mới IoT Panasonic 2018" được tổ chức bởi Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Panasonic Appliances Vietnam, với mục tiêu tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo trong sinh viên và tạo ra sân chơi dành cho các bạn sinh viên đam mê công nghệ, sáng tạo và mong muốn đưa IoT vào sản phẩm thực tế đời sống. Được khởi động vào tháng 10/ 2018, sau ba tuần phát động, 43 ý tưởng sáng tạo đến từ gần 100 sinh viên đã được gửi về BTC. Qua 4 tháng triển khai với 3 vòng thi và các buổi đào tạo, rèn luyện kỹ năng khởi nghiệp, xây dựng một dự án/đề án... bởi các chuyên gia đến từ VCCI, Sao Bắc Đẩu, Panasonic, BK Holdings, One Net… hội đồng giám khảo đã chọn ra những ý tưởng độc đáo, phù hợp và khả thi nhất để trao giải.

Tại buổi Lễ, ông Kenji Terai đánh giá rất cao những ý tưởng của sinh viên Bách khoa đồng thời mong muốn các bạn tiếp tục giữ được niềm đam mê với nghiên cứu và sáng tạo.

PGS Trần Văn Tớp chúc mừng các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi tham gia cuộc thi, đồng thời cho biết: Là cuộc thi đầu tiên về tìm kiếm ý tưởng đổi mới, sáng tạo do một doanh nghiệp phối hợp với Nhà trường tổ chức cho sinh viên tại Trường, “Ý tưởng đổi mới IoT Panasonic 2018” không chỉ giúp cho Panasonic tìm kiếm những ý tưởng mới, ý tưởng sáng tạo để phát triển các sản phẩm do công ty đang sản xuất, cụ thể là các sản phẩm Tủ lạnh và Máy giặt, mà cuộc thi còn là một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn sinh viên đam mê về công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực IoT, muốn đưa những ý tưởng của mình vào thực tế cuộc sống”.

Đội Opticapt giành Giải Nhất cuộc thi

KẾT QUẢ CUỘC THI