Tin tức

Quay lại

Kỹ năng tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp và cách lập bản mô tả sáng chế, giải pháp hữu ích

Nhằm cung cấp thông tin, kiến thức và kỹ năng cho các nhà khoa học, ngày 15/3/2017, Trường ĐHBK Hà Nội đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Kỹ năng tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp và cách lập bản mô tả sáng chế, giải pháp hữu ích trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vật liệu”.

Hội thảo có sự tham dự của GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng; GS Huỳnh Trung Hải – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; đại diện Cục Sở hữu trí tuệ và đông đảo các nhà khoa học của Trường.

Phát biểu tại Hội thảo, GS Đinh Văn Phong nhấn mạnh: Mục tiêu của Trường ĐHBK Hà Nội là phát triển thành một đại học nghiên cứu đa lĩnh vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, trong đó các đơn vị chuyên môn được tổ chức thành một số trường và khoa, viện và trung tâm nghiên cứu trực thuộc. Chính vì vậy, việc tổ chức Hội thảo này sẽ giúp các nhà khoa học nâng cao kỹ năng cần thiết trong việc tra cứu thông tin sở hữu công nghiệp và cách lập bản mô tả sáng chế, giải pháp hữu ích.  

Các nhà khoa học đã được nghe PGS Nguyễn Văn Quy – Phó trưởng Phòng Khoa học Công nghệ trình bày tổng quan hoạt động sở hữu trí tuệ của Trường. Trong thời gian qua, nhằm hỗ trợ các nhà khoa học, Trường đã tổ chức các buổi hướng dẫn viết bản mô tả theo từng nhóm ngành chuyên sâu; Tổ chức tập huấn tra cứu thông tin sáng chế theo lĩnh vực nghiên cứu cho các cán bộ trong Trường... Nhờ đó, trong giai đoạn từ 2006 – 2017, Trường đã được cấp 18 Bằng độc quyền sáng chế/70 đơn đăng ký; Giải pháp hữu ích: 27 bằng/50 đơn. 

Các nhà khoa học tham dự Hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ đã trình bày tổng quan về sáng chế, thủ tục đăng ký sáng chế; Quy trình tra cứu và viết bản mô tả sáng chế; Thực hành tra cứu thông tin sáng chế dạng cơ cấu; Thực hành tra cứu và viết bản mô tả sáng chế dạng sản phẩm.


Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T03
31
Hội thảo tuyển dụng “Cơ hội việc làm tại Công ty SUNTORY PEPSICO VN