Đại học Bách khoa Hà Nội công bố Báo cáo thường niên năm 2020

Thứ hai - 30/08/2021 17:13

Năm 2020 đánh dấu nhiều sự kiện chính trị quan trọng của Trường được tổ chức thành công như Đại hội đại biểu Đảng bộ trường lần thứ XXX, bầu Hội đồng trường khóa II, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu, bổ nhiệm các thành viên Ban Giám hiệu nhiệm kỳ 2020-2025. Nhiều mục tiêu, chỉ tiêu chiến lược, chương trình và đề án chiến lược đến năm 2025 đã được Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXX vạch ra, làm nền tảng, kim chỉ nam cho việc sửa đổi, bổ sung chiến lược phát triển của Trường giai đoạn 2017-2025 và giai đoạn tiếp theo.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thầy và trò Trường ĐHBK Hà Nội đã sống, học tập và làm việc trong một hoàn cảnh đặc biệt chưa từng có, trải nghiệm những thay đổi như trong thời chiến để duy trì và đảm bảo mục tiêu và chất lượng các hoạt động động trọng tâm của năm. Những số liệu và sự kiện nổi bật của năm 2020 được trình bày trong báo cáo này sẽ phần nào nói lên nỗ lực tuyệt vời của toàn thể hệ thống chính trị Nhà trường, của thầy và trò, cũng như sự thấu hiểu và hỗ trợ của các bên liên quan. Thành quả là vị thế, uy tín và ảnh hưởng của Trường ĐHBK Hà Nội trong nước cũng như quốc tế được nâng cao rõ rệt thể hiện qua kết quả tuyển sinh đứng đầu cả nước, tỉ lệ có việc làm của người tốt nghiệp tiếp tục được cải thiện, số lượng công bố khoa học trên các tạp chí uy tín tăng trưởng mạnh; hệ thống quy chế, quy định tự chủ, tự chịu trách nhiệm được ban hành và đưa vào vận hành bước đầu phát huy hiệu quả; môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tạo được quan tâm và đầu tư thích đáng.

Tự chủ đại học đi đôi với trách nhiệm giải trình, bên cạnh hệ thống các văn bản pháp lý được ban hành, bên cạnh thành phần của các bên liên quan tham gia vào Hội đồng trường, báo cáo thường niên (Annual Report) là một trong những văn bản thể hiện trách nhiệm của Trường ĐHBK Hà Nội trong việc công khai, minh bạch các hoạt động quản trị, điều hành Trường trong năm, bám sát mục tiêu chiến lược và kế hoạch chiến lược, kế hoạch năm đã được phê duyệt. Báo cáo cũng là cơ sở để xây dựng và điều chỉnh kế hoạch hoạt động năm tiếp theo và hiệu chỉnh kế hoạch chiến lược phù hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn.

Báo cáo thường niên 2020, cũng là lần đầu tiên, được xây dựng và công bố, nên khó tránh được những thiếu sót. Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Trường ĐHBK Hà Nội rất mong nhận được góp ý của cán bộ, sinh viên, cựu sinh viên, của Bộ Giáo dục & Đào tạo và toàn thể xã hội để báo cáo các năm tiếp theo được hoàn thiện hơn.

Xem báo cáo bản tiếng Việt tại: https://www.hust.edu.vn/bao-cao-thuong-nien

Xem báo cáo bản tiếng Anh tại: https://en.hust.edu.vn/university-s-report

Tác giả: Phạm Thanh Huyền