Hoạt động Nghiên cứu & Sáng tạo

HĐ Nghiên cứu & Sáng tạo sinh viên HĐ Nghiên cứu & Sáng tạo sinh viên

Hoạt động khoa học và sáng tạo dành cho sinh viên là một trong những tâm điểm quan trọng trong mục tiêu đào tạo và nghiên cứu của nhà Trường. Hoạt động nghiên cứu và sáng tạo trong sinh viên được đặc biệt chú trọng bởi chuỗi các hoạt động lý thú:

I. Câu lạc bộ nghiên cứu và sáng tạo: Được ra đời nhằm hỗ trợ chuyên môn và cơ sở vật chất cho sinh viên tham gia và thực hiện nghiên cứu xung quanh các chủ đề, tạo ra các sản phẩm nghiên cứu và sáng tạo đặc trưng của ngành nghề. Hiện nay, hệ thống CLB nghiên cứu và sáng tạo của Trường ĐHBK Hà Nội đã có 07 câu lạc bộ thành viên được bảo trợ chuyên môn bởi các đơn vị thuộc trường:

1. BK-AMC: Câu lạc bộ Máy nông nghiệp - Cơ khí

2. HUST-SMARTCAR: Câu lạc bộ Mô hình ô-tô thông minh - Cơ khí động lực

3. BK-UAV: Câu lạc bộ Thiết bị tự hành không người lái - Cơ khí động lực

4. AI-CLUB: Câu lạc bộ AI Club - CNTT&TT

5. GW Club: Câu lạc bộ Chiến binh xanh - KH&CNMT

6. GFC: Câu lạc bộ G - Food Club - CNSH&CNTP

7. SEP: Club Câu lạc bộ Thiết bị dạy học - Vật lý kỹ thuật

II. Các cuộc thi sáng tạo thường niên: Là sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích tính sáng tạo trong sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các sản phẩm thiết thực và quản lý đổi mới sáng tạo hướng tới khả năng khởi nghiệp. Năm 2017, cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa diễn ra từ tháng 4 - 12/2018 với 07 đề tài vòng chung khảo đã tạo ấn tượng sâu sắc với 100% sản phẩm có tính ứng dụng trong thực tiễn. 

III. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học thường niên: Sinh viên theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học đi đôi với hành” hướng tới "khởi nghiệp". 

Khai mạc Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về điều khiển và tự động hóa – VCCA2019
04 tháng 09, 2019
Sáng 4/9, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa Việt Nam, phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội và Công ty Vietfair tổ chức khai mạc Hội nghị khoa học và Triển lãm quốc tế lần thứ 5 về điều khiển...
> Xem thêm
1