Thông báo về việc xét cấp học bổng năm học 2017 - 2018 cho sinh viên từ khoá 61 trở về trước

Chủ nhật - 17/09/2017 20:04
1. Chính sách và loại học bổng
  • Năm học 2017-2018 Nhà trường sẽ tổ chức xét cấp “Học bổng khuyến khích tài năng” và “Học bổng hỗ trợ học tập” cho sinh viên toàn Trường. Học bổng được chia làm hai mức: Học bổng toàn phần và học bổng bán phần có trị giá tương ứng 100% và 50% học phí đối với chương trình đào tạo hệ đại trà.
  • Học bổng khuyến khích tài năng (Học bổng KKTN) là học bổng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và có kết quả rèn luyện tốt. Học bổng KKTN cấp cho 3% (ba phần trăm) tổng số sinh viên đang học tập tại Trường.
  • Học bổng hỗ trợ học tập (Học bổng  HTHT) là học bổng dành cho những sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có kết quả học tập và rèn luyện tốt. Học bổng HTHT cấp cho 8% (tám phần trăm) tổng số sinh viên đang học tại Trường.
  • Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký xét cấp học bổng tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tài trợ cho sinh viên của Trường.
2. Tiêu chuẩn được đăng ký xét cấp Học bổng KKTN

Sinh viên phải đạt đồng thời các điều kiện sau:

• Đang trong thời gian học theo kế hoạch học tập chuẩn của chương trình đào tạo;
  • Đạt trình độ năm học bằng với số năm học sinh viên đã theo học tại Trường;
  • Điểm trung bình tích lũy (CPA đến hết học kỳ 20162) đạt từ loại giỏi trở lên và nằm trong số 3% sinh viên có kết quả cao nhất theo khóa và ngành;
  • Điểm rèn luyện trung bình tích lũy đạt từ loại tốt trở lên.

3. Tiêu chuẩn được đăng ký xét cấp Học bổng HTHT
Sinh viên phải đạt đồng thời các điều kiện sau:
  • Đang trong thời gian học theo kế hoạch học tập chuẩn của Trường;
  • Có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn;
  • Điểm trung bình tích lũy (CPA đến hết học kỳ 20162) đạt từ loại khá trở lên và nằm trong số 30% sinh viên có kết quả cao nhất theo khóa và ngành;
  • Điểm rèn luyện trung bình tích lũy đạt từ loại tốt trở lên;
4. Nguyên tắc xét cấp Học bổng
  • Học bổng được xét theo tiêu chí và được xếp ưu tiên từ trên xuống;
  • Học bổng xét theo khóa và ngành; ưu tiên xét cấp học bổng KKTN cho sinh viên theo học các chương trình đào tạo tài năng, chất lượng cao, các ngành học có ít sinh viên theo học.
5. Hình thức cấp Học bổng
Học bổng sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản của sinh viên tại ngân hàng Vietinbank. Sinh viên được nhận Học bổng sẽ được cấp Giấy chứng nhận của Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ghi rõ loại và mức học bổng sinh viên đạt được.

6. Quy trình, kế hoạch và hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng
  • Bước 1: Đăng ký online xét cấp học bổng từ tài khoản cá nhân của sinh viên trên cổng thông tin đào tạo của Trường từ 10h00 thứ 2, ngày 25/9/2017 -> hướng dẫn đăng ký xem tại đây
  • Bước 2: Chờ kết quả sơ tuyển hồ sơ đăng ký online.
  • Bước 3: Sinh viên vượt qua vòng sơ tuyển tiếp tục nộp hồ sơ (bản cứng) theo thông báo cụ thể của Trường khi công bố kết quả sơ tuyển.
b) Kế hoạch xét cấp học bổng dự kiến như sau:

Công việc

1

Công bố danh sách sinh viên đủ điều kiện về kết quả học tập để đăng ký xét cấp học bổng KKTN và HTHT

25/9/2017

2

Sinh viên đăng ký học bổng online

Từ 25/9 đến 01/10/2017

3

Sơ tuyển hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng online

Từ 02/10 đến 06/10/2017

4

Công bố kết quả sơ tuyển

07/10/2017

5

Sinh viên được sơ tuyển nộp hồ sơ bản cứng

Từ 09/10 đến13/10/2017

6

Xét cấp học bổng

Từ 16/10 đến 26/10/2017

7

Công bố kết quả xét cấp học bổng trên website

27/10/2017

c) Hồ sơ đăng ký xét cấp học bổng
Để đảm bảo kế hoạch xét cấp học bổng được thực hiện đúng tiến độ, sinh viên cần chuẩn bị trước các minh chứng như sau:
  • Học bổng KKTN: Minh chứng đã đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olympic, NCKH, thi Thể thao/ Văn nghệ, các thành tích khen thưởng trong hoạt động phong trào (nếu có).
  • Học bổng HTHT:
- Thư giới thiệu của 01 cán bộ/ giảng viên trong Viện mà sinh viên đang học có xác nhận của Lãnh đạo Viện;
- Hồ sơ minh chứng hoàn cảnh gia đình khó khăn (có xác nhận của địa phương nơi gia đình sinh viên cư trú);
- Minh chứng đã đạt thành tích trong các kỳ thi Olympic, NCKH, thi thể thao/ văn nghệ, các thành tích khen thưởng trong hoạt động phong trào (nếu có).
  • Lưu ý:
- Mỗi sinh viên chỉ được lựa chọn đăng ký một trong hai loại học bổng KKTN hoặc HTHT.

PHÒNG CT CHÍNH TRỊ VÀ CT SINH VIÊN