Thông báo phân ngành K60

Khối Cử nhân Kỹ thuật/Kỹ sư, Kinh tế và khối Cử nhân Công nghệ

I. TIÊU CHÍ XÉT PHÂN NGÀNH

A. Xếp theo nguyện vọng:

-          Con liệt sĩ; Con thương binh hạng 1/4; Con người được hưởng chính sách như thương binh hạng 1/4; Con bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Con Anh hùng lực lượng vũ trang; Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cả cha lẫn mẹ); Sinh viên người dân tộc thiểu số (trừ diện cử tuyển);

-          Sinh viên diện cử tuyển hoặc do các đơn vị khác gửi đào tạo (Học viện An Ninh, Học viện Quốc Phòng, Học viện Kỹ thuật quân sự, …) được xếp ngành theo công văn yêu cầu của các cơ quan, đơn vị gửi học viên;

-          Lưu học sinh được xếp ngành theo yêu cầu của các nước gửi sinh viên sang học;

-          Sinh viên nhóm ngành Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Nhiệt-Lạnh; Toán-Tin; Hóa học; Kỹ thuật in và Truyền thông; Quản trị kinh doanh; Tiếng Anh KHKT & CN; Tiếng Anh chuyên nghiệp.

B. Xét theo kết quả học tập và rèn luyện: Điểm xét là tổng điểm của 5 thành phần:

1. Điểm trung bình lần học đầu tiên của tất cả học phần theo kế hoạch học tập chuẩn năm thứ nhất (trừ các học phần ngoại ngữ, giáo dục quốc phòng và giáo dục thể chất).
  2. Điểm hệ số tín chỉ tích lũy = Số TC tích lũy x 0,03.
  3. Điểm ưu tiên:
    1. Cộng 0,2 điểm: Con thương binh và con người được hưởng chính sách như thương binh hạng 2/4 và bệnh binh hạng 1/3, 2/3.
    2. Cộng 0,1 điểm cho con thương binh và con người được hưởng chính sách như thương binh hạng 3/4, 4/4 và bệnh binh hạng 3/3, sinh viên tàn tật.
  4. Điểm khuyến khích:

-Đối tượng: Cán sự lớp (lớp trưởng, lớp phó, bí thư, phó bí thư, chi hội trưởng, …); cán bộ Đoàn, Hội từ cấp liên chi trở lên; sinh viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn, Hội.

-Cách tiến hành: Đoàn TN phối hợp với Phòng CTCT&CTSV tổ chức họp xét, tổng hợp danh sách cộng điểm và gửi về Phòng ĐTĐH trình BGH phê duyệt.

- Mức cộng điểm: mức 1 cộng 0,1 điểm; mức 2 cộng 0,2 điểm (theo danh sách cộng điểm đã được phê duyệt).

5. Điểm phạt: Trừ {0,2 điểm x mức cảnh cáo kỷ luật sinh viên đang chịu}.

C. Nguyên tắc xét nguyện vọng: Sinh viên chỉ được phép đăng ký nguyện vọng nằm trong nhóm ngành đào tạo hoặc nhóm ngành được phép đăng kýCăn cứ trên điểm xét của từng sinh viên và điểm chuẩn, Nhà trường sẽ xếp sinh viên vào các ngành/chương trình theo thứ tự sau:

-Nguyện vọng 1, nếu đạt điều kiện: Điểm xét >= Điểm chuẩn

- Nguyện vọng 2, nếu đạt điều kiện: Điểm xét >= {Điểm chuẩn + 0,3}

-Nguyện vọng 3 (nếu có), nếu đạt điều kiện: Điểm xét >= {Điểm chuẩn + 0,6}

-Sinh viên khối Cử nhân Kỹ thuật/Kỹ sư thuộc nhóm ngành Kỹ thuật Cơ điện tử; Kỹ thuật Nhiệt-Lạnh; Toán-Tin; Hóa học; Kỹ thuật in và Truyền thông; Quản trị kinh doanh; Tiếng Anh KHKT & CN; Tiếng Anh chuyên nghiệp được xét phân ngành theo nguyện vọng.

-Nếu số lượng sinh viên đăng ký nguyện vọng 1 vào một ngành quá ít không đủ để mở ngành đó thì nguyện vọng 2 của sinh viên sẽ được chuyển thành nguyện vọng 1, nguyện vọng 3 sẽ được chuyển thành nguyện vọng 2.

-Đối với các sinh viên khóa cũ chưa được phân ngành: sẽ được phân ngành theo các nhóm ngành mở cho K60.

II. MÃ SỐ NGÀNH/CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VÀ CHỈ TIÊU DỰ KIẾN

1.Khối Cử nhân Kỹ thuật/Kỹ sư

Khối KT nhóm CK-HK-TT-2015

Viện Cơ khí

Kỹ thuật cơ khí

420

Viện Cơ khí Động lực

Kỹ thuật cơ khí động lực

166

Kỹ thuật hàng không

40

Kỹ thuật tàu thủy

40

Khối KT nhóm Đ-ĐT-TĐH-YS-2015

Viện Điện

Kỹ thuật điện - Điện tử

150

Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa

300

Viện Điện tử-Viễn thông

Kỹ thuật Điện tử-Truyền thông

450

Khối KT nhóm CNTT-2015

Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông

CT Nhóm ngành CNTT-TT 1(Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và mạng máy tính, An toàn thông tin)

170

1

CT Nhóm ngành CNTT-TT 2(Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính)

220

Khối KT nhóm H-S-MT-2015

Viện Kỹ thuật Hóa học

Kỹ thuật hóa học

- KTHH Vô cơ (Công nghệ các chất Vô cơ, Công nghệ Vật liệu Silicat, Công nghệ Điện hóa & Bảo vệ Kim loại).
- KTHH Hữu cơ (Công nghệ Hóa dầu, Công nghệ Polyme, Công nghệ Hóa dược, Công nghệ Xenluloza & Giấy).
- KTHH Máy-Quá trình (Máy hóa, Quá trình Thiết bị, Công nghệ Hóa lý).

350

Viện CNSH và CNTP

Kỹ thuật sinh học

70

Kỹ thuật thực phẩm

140

Viện KH&CN Môi trường

Kỹ thuật môi trường

120

Viện KH&CN Vật liệu

Kỹ thuật vật liệu

148

1

Kỹ thuật vật liệu kim loại (luyện kim)

Khối KT nhóm D-M-DG-2015

Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Khối CN nhóm 3-2015

Viện Kỹ thuật Hóa học

Công nghệ kỹ thuật hóa học

94

Viện CNSH và CNTP

Công nghệ thực phẩm

94

2

Yêu cầu: Sinh viên đăng nhập vào tài khoản của mình trên hệ thống SIS, điền thông tin vào mẫu đơn phân ngành và nhấn nút “Gửi”, đồng thời in bản cứng, xin ý kiến gia đình và nộp về Phòng CTCT&CTSV C1-103 (theo đơn vị lớp).

Lưu ý: sau khi in đơn đăng ký phân ngành, sinh viên không được phép thay đổi đăng ký nguyện vọng trên SIS.

-Thời hạn gửi đăng ký : từ ngày 18/5/2016 đến ngày 17/6/2016

- Thời hạn nộp đăng ký (bản cứng): từ ngày 20/6/2016 đến ngày 28/06/2016

PHÒNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC

Chia sẻ bài viết lên facebook