Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐHBKHN tiếp tục triển khai phương thức giảng dạy, học tập trực tuyến nhằm phòng ngừa dịch Covid-19

Kính gửi: Các giảng viên và sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 11 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới; Công văn số 795/BGDĐT-GDĐH ngày 13 tháng 3 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác đào tạo từ xa ứng phó với dịch COVID-19, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội quyết định triển khai một số giải pháp cấp bách nhằm tăng cường phòng dịch, đồng thời đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch học tập đã công bố.

1. Tiếp tục triển khai phương thức giảng dạy trực tuyến (online) cho các lớp học phần lý thuyết/bài tập. Các giờ giảng dạy trực tuyến là các giờ giảng dạy chính thức theo thời khóa biểu và phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy học. Giảng viên sử dụng công cụ MS Teams để giảng dạy trực tuyến, đồng thời khuyến khích sử dụng các công cụ dạy học trực tuyến khác có hiệu quả, kèm cơ chế kiểm tra kiến thức thường xuyên theo hình thức trực tuyến.

2. Căn cứ tình hình cụ thể, Nhà trường sẽ quyết định triển khai tiếp phương thức giảng dạy trực tuyến hay chuyển về giảng dạy giáp mặt trên lớp để đảm bảo chất lượng và hiệu quả đào tạo.

3. Với các môn học chưa triển khai giảng dạy trực tuyến, trước mắt các giảng viên cung cấp đầy đủ tài liệu học tập và tư vấn qua email, giúp các em sinh viên không có điều kiện tham gia các lớp học trực tuyến có thể tự học theo hướng dẫn.

Đối với các lớp học phần đặc thù không thể giảng dạy bằng phương thức trực tuyến (lớp thí nghiệm, lớp thực hành, phần luyện tập của Giáo dục thể chất, phần thực hành của các học phần QP-AN), Nhà trường dự kiến sẽ tổ chức giảng dạy cho sinh viên kể từ ngày 23 tháng 3 năm 2020.

Trân trọng thông báo.

Tác giả: Phạm Thanh Huyền