Đại học Bách khoa Hà Nội

Chuỗi các cuộc thi do Tổ chức Đại học Pháp ngữ tổ chức dành cho sinh viên các Trường ĐH thành viên

I/ Cuộc thi Hùng biện các Trường Đại học bằng tiếng Pháp do AUF tổ chức (TIUD)

Nhân dịp kỷ niệm Tháng 3 – Tháng Pháp ngữ 2022, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) sẽ lần đầu tiên phát động Cuộc thi Hùng biện các Trường Đại học bằng tiếng Pháp (TIUD).

Cuộc thi hung biện dành cho tất cả các đội sinh viên hiện đang học tập tại các Trường Đại học thành viên của AUF Châu Á - Thái Bình Dương tại 14 quốc gia trong khu vực (Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Fiji, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Lào , Mông Cổ, Myanmar, Thái Lan, Vanuatu, Việt Nam, New Caledonia và Polynesia). Cuộc thi sẽ là không gian cho các cuộc gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ không biên giới, cho phép các thí sinh:

· quảng bá ngôn ngữ Pháp;

· tạo mối liên kết giữa những người trẻ tuổi đến từ các quốc gia nói tiếng Pháp khác nhau trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương;

· nuôi dưỡng văn hóa tranh luận của những người trẻ tuổi, bằng cách phát triển kỹ năng hùng biện và khả năng bảo vệ ý kiến của họ;

· cho thấy sự đa dạng văn hóa ở các quốc gia nói tiếng Pháp và người nói tiếng Pháp trong khu vực.

Cuộc thi được mở đăng ký đến ngày 24/04/2022. Các giải thưởng có giá trị lên đến 2000 Euros.

Thông tin chi tiết xin vui lòng xem tại LINK.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

· Bà Trịnh Thị Sao Mai: trinh.thi.sao.mai@auf.org · Bà Hứa Ngân Tuệ: hua.ngan.tue@auf.org

II/ Cuộc thi “60 giây để thuyết phục”

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) phối hợp cùng các đối tác TV5MONDE, France Médias Monde (RFI, France 24, Monte Carlo Doualiya), L'Orient-Le Jour (Lebanon), Le Petit Journal (Romania) và Le Nouvelliste (Haiti) ra mắt ấn bản thứ hai của cuộc thi quốc tế "60 giây để thuyết phục".

Cuộc thi dành cho các sinh viên đang học tập tại các trường đại học thành viên của AUF. Thí sinh cần trình bày dự án của mình trong 60 giây phẳng ở định dạng video.

Giải thưởng của cuộc thi gồm bốn giải thưởng trị giá 300 euro đến 1500 euros.

Cá nhân đạt giải sẽ được kết nối của những cố vấn và cơ sở ươm tạo. Cuộc thi được mở đăng ký đến ngày 25/04/2022.

Để tham dự cuộc thi, sinh viên cần đăng ký tại LINK.

Thông tin chi tiết về cuộc thi tại LINK.

EAO-HUST