Tạp chí khoa học công nghệ

Chủ nhật - 10/07/2016 22:01

Tiền thân của Tạp chí Khoa học Công nghệ (KH&CN) các trường Đại học kỹ thuật là đặc san về Khoa học và Công nghệ. Ngày 10/6/1995, tại trường ĐHBK Hà Nội, dựa trên tinh thần hợp tác, hỗ trợ và phát triển trong lĩnh vực giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học (NCKH) giữa các trường ĐH kỹ thuật, cơ sở pháp  lý (gồm Biên bản thống nhất của hội đồng biên tập tạp chí 04 trường ĐH khối kỹ thuật ngày 10/6/1995;Văn bản thống nhất giữa các trường ĐH khối kỹ thuật Bách Khoa về thành lập tạp chí KH&CN ngày 10/6/1995; Giấy phép hoạt động của Bộ văn hoá Thông tin số 3645/GPXB ngày 13/12/1995 và được cấp lại số 13/GP-BVHTT vào ngày 09/02/2006; Quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo số 08/GD-ĐT ngày 02/01/1996), đại diện lãnh đạo 04 trường: Trường  ĐHBK Hà Nội, Trường ĐHBK Đà Nẵng nay là Đại học Đà Nẵng, Trường ĐHBK TP Hồ Chí Minh (nay là trường ĐHBK – ĐHQG TPHCM), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Thủ Đức nay là ĐHSPKT TP Hồ Chí Minh đã trao đổi và đi tới thống nhất một số điểm sau:

  • Chuyển đặc san về KH&CN thành Tạp chí KH&CN xuất bản định kỳ;
  • Tổ chức của Tạp chí; Quy chế gửi bài và các quy định với tác giả
  • Chế độ phản biện và duyệt đăng; Quy chế phát hành;
  • Phương thức duy trì hoạt động lâu dài của Tạp chí; tổ chức nhân sự.

Trên cơ sở thống nhất trên, Trường ĐHBK Hà Nội đã tiến hành các thủ tục tiếp theo gồm: Xin cấp giấy phép hoạt động báo chí; đăng ký chỉ số quốc tế ISSN; xin phép cấp con dấu của tạp chí...

Ngày 13/12/1995 Tạp chí KH&CN các trường Đại học kỹ thuật được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp giấy phép và chính thức hoạt động. Tạp chí “Khoa học & Công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật”có nhiệm vụ đăng các công trình khoa học mới có giá trị về khoa học và thực tiễn trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và lao động sản xuất, chưa công bố ở các ấn phẩm khác (Bài viết có thể trình bày bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Khuyến khích viết bằng tiếng Anh).

Trong thời gian hoạt động Tạp chí đã đã kết nạp thêm một số trường. Hiện tại tổng số thành viên là 6 trường. Ngoài 4 trường sáng lập viên như trên còn có thêm 2 trường: Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên - ĐH Thái Nguyên; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Thông tin chi tiết về Tạp chí Khoa học Công nghệ xem tại website: http://jst.hust.edu.vn/

Tác giả: TT TT & QHCC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây