Đại học Bách khoa Hà Nội

“Mùa vàng” giải thưởng NCKH của sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Tại Lễ tổng kết và trao giải “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ GD&ĐT phổi hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam tổ chức, sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vinh dự được xướng tên trong bốn hạng mục: 01 Giải Nhất, 03 Giải Nhì, 04 Giải Ba và 02 Giải Khuyến khích!

Được biết, có hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên từ 85 trường đại học, học viên trên cả nước tham dự cuộc thi, chia thành 6 nhóm lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Khoa học Y Dược, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các đề tài nghiên cứu của SV Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc vượt qua hơn 400 đề tài nghiên cứu ở vòng xét giải để lọt vào “bảng vàng” giải thưởng. Đây cũng là giải thưởng cho nỗ lực giúp sinh viên trang bị các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ; tạo dựng môi trường học thuật qua đó thúc đẩy niềm đam mê, sáng tạo của sinh viên của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Trước đó, sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có những thành tích xuất sắc, khẳng định trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên Bách khoa Hà Nội tại các cuộc thi nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

Như Giang Quốc Hoàn – sinh viên năm thứ hai Cơ điện tử, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội - vừa được xướng tên lên bục danh dự nhận Huy chương Đồng tại Triển lãm Sáng tạo trẻ quốc tế tổ chức tại Indonesia. Ngoài ra, Quốc Hoàn còn vinh dự được nhận một giải đặc biệt do Liên hiệp Khoa học, Công nghệ và Sáng tạo Malaysia trao tặng.

Hay nhóm sinh viên Viện Cơ khí Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đoạt giải Nhất cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo” - SV Startup 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức tháng 10/2019 với dự án “Ứng dụng công nghệ 3D chế tạo sản phẩm phục vụ y tế và giáo dục”.

“Bảng vàng” Giải thưởng SV NCKH Cấp Bộ 2019

GIẢI NHẤT

Vũ Gia Phúc, Trương Anh Quân, Nguyễn Xuân Tùng, Lê Quang Huy - Viện Điện tử Viễn thông - GVHD: TS. Nguyễn Tiến Hòa

GIẢI NHÌ