Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 09/03/2016 19:18

Sáng nay (10/3/2016), Trường ĐHBK Hà Nội long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tham dự buổi Lễ có ông Vũ Tuấn Dũng – Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH; ông Ngô Mạnh Hải – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT; PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng Trưởng ĐHBK Hà Nội và các đồng chí trong Ban Giám hiệu; PGS Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Đảng ủy Trường, Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn; TS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường; PGS Phạm Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban chấp hành Công đoàn; đại điện lãnh đạo các Khoa, Viện, Phòng, Ban, Trung tâm cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường. Đặc biệt, đến dự buổi Lễ còn có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường nhiệm kỳ 2008 – 2014.

Tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Lụa – Trưởng phòng tổ chức biên chế, Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ GD&ĐT đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng Trường và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường. Theo đó, Hội đồng Trường gồm 19 thành viên và PGS Lê Minh Thắng đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hội đồng Trường nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Hội đồng Trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thay mặt các thành viên Hội đồng Trường, PGS Lê Minh Thắng bày tỏ niềm xúc động và vinh dự được Bộ GD&ĐT, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường tin tưởng và giao trọng trách mới. Đồng thời, tân Chủ tịch Hội đồng Trường cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự chỉ đạo sát sao, sự ủng hộ của Bộ GD&ĐT, các Tập đoàn kinh tế lớn (Tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Dệt may Việt Nam); Đảng ủy, Ban Giám hiệu và các đơn vị trong Trường. Bên cạnh đó, tân Chủ tịch cũng cam kết với lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ban Giám hiệu, các cán bộ, giảng viên Trường ĐHBK Hà Nội sẽ phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Trường để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nhà trường đã đề ra.

Hội đồng Trường là tổ chức quản trị, đại diện quyền sở hữu, có quyền quyết nghị các vấn đề mang tính chiến lược, quan trọng liên quan tới các hoạt động và sự phát triển của Trường. Về cơ cấu tổ chức, Hội đồng trường gồm 19 thành viên. Bên cạnh 14 thành viên là cán bộ, viên chức đồng thời là giảng viên Trường, Hội đồng Trường còn có sự tham gia của một số lãnh đạo cấp Vụ thuộc Bộ GD&ĐT và các doanh nghiệp lớn.

PGS Lê Minh Thắng - tân Chủ tịch Hội đồng Trường

Việc thành lập Hội đồng Trường đánh dấu bước phát triển trong cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo của Trường. Cùng với sự quan tâm của Bộ GD&ĐT, sự phối hợp trong chỉ đạo của Đảng ủy, Hội đồng Trường và tập thể lãnh đạo Trường tin tưởng Trường ĐHBK Hà Nội ngày càng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Danh sách Hội đồng Trường ĐHBK Hà Nội nhiệm kỳ 2015 – 2020

Chức vụ/Đơn vị hiện nay