Tin tức

Quay lại

Hơn 4000 sinh viên đã tham gia khóa học E-learning tại Trường ĐHBK Hà Nội giai đoạn 2012-2017

Nhằm đánh giá chất lượng việc triển khai cũng như định hướng phát triển E-learning trong đào tạo, sáng ngày 14/7/2017, Trường ĐHBK Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động đào tạo E-learning năm học 2016-2017 tại tòa nhà Tạ Quang Bửu.

Năm 2010, Trường ĐHBK Hà Nội tham gia dự án ACU  (Asean Cyber University) với mục tiêu tăng cường năng lực đào tạo và hội  nhập quốc tế trong các nước thành viên ASEAN dưới sự bảo trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Năm 2012, Trường bắt đầu triển khai các hoạt động E-learning và đã đem lại nhiều đổi mới trong đào tạo đại học. Dự án ACU đã giúp Trường xây dựng hạ tầng cho phát triển học liệu E-learning như: cơ sở vật chất (phòng ghi hình, máy chủ, máy trạm...) và đội ngũ kỹ thuật (nhân lực) hỗ trợ giảng viên cho việc xây dựng các bài giảng trực tuyến. Từ năm 2016, TrườngYeungjin Cyber College (Hàn quốc) là đối tác hỗ trợ và triển khai dự án ACU. 

Ông Tô Hồng Nam phát biểu tại Hội thảo 

Trong báo cáo tổng kết hoạt động E-learning, TS Trần Hoàng Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Mạng thông tin cho biết: Từ năm 2012 - 2017, Dự án đã phát triển được 20 khóa học E-learning, trong đó, năm 2017 có 5 khóa học đang được phát triển; 79 lớp được mở với sự tham gia của 4261 sinh viên. Có được kết quả đó, Trường ĐHBK Hà Nội đã tích cực tham gia Dự án ACU với trường đối tác Yeungjin Cyber College cùng các trường trong khối CLMV (Campuchia, Lào, Myanma và Việt Nam); Tăng cường giao lưu, đẩy mạnh các hoạt động trao đổi chuyên môn, NCKH và chuyển giao công nghệ với các đơn vị trong và ngoài trường; Phát triển E-learning và ứng dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ công tác dạy và học tại Trường với hình thức blended-learning; Xây dựng, nghiên cứu và triển khai hệ thống LMS/LCMS giảng dạy blended-learning phù hợp với Trường ĐHBK Hà Nội.
 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) nhấn mạnh tầm quan trọng của E-learning trong thời đại công nghệ số và cho biết:  Trường ĐHBK Hà Nội là cơ sở đào tạo được Chính phủ lựa chọn thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học. Bởi, trong thời gian qua, Trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc triển khai hình thức học tập E-learning. Đặc biệt, với sự giúp đỡ từ phía Hàn Quốc thông qua Dự án ACU, Trường đã xây dựng được cơ sở vật chất tương đối hiện đại, đào tạo được đội ngũ nhân lực trình độ cao, chuyên nghiệp phục vụ đắc lực cho hoạt động giảng dạy. 

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo “Đánh giá chất lượng việc triển khai giảng dạy E-learning năm học 2016-2017” của TS Lê Huy Tùng – Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng; Chia sẻ kinh nghiệm triển khai E-learning tại Viện Đại học Mở Hà Nội của ông Lại Minh Tấn; “Xu hướng tương lai của đào tạo E-learning” của ông Jay Yoon,  TrườngYeungjin Cyber College.

Kết thúc Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xung quanh việc định hướng phát triển E-learning, thiết kế bài giảng, kế hoạch học tập trong năm học tới tại ĐHBK Hà Nội.

Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi