Tin tức

Quay lại

Hội thảo Việt Nam – Nhật Bản về siêu cao tần

Nhằm tăng cường trao đổi nghiên cứu khoa học, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực điện tử viễn thông nói chung, kỹ thuật siêu cao tần nói riêng, trong hai ngày 13 và 14/6/2017, tại Trường ĐHBK Hà Nội, Viện Điện tử Viễn thông tổ chức “Hội thảo Việt Nam - Nhật Bản về siêu cao tần”. Đây là Hội thảo được tổ chức thường xuyên hai năm một lần.

Năm nay, Hội thảo có sự tham gia của gần 50 nhà khoa học đến từ các quốc gia như Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, trong đó có nhiều nhà khoa học Nhật Bản hàng đầu về lĩnh vực siêu cao tần.

Hội thảo được chia làm 4 phân ban với 25 báo cáp chính, 6 báo cáo mời, tập trung vào 4 nội dung là: siêu vật liệu; lý thuyết và kỹ thuật siêu cao tần; mạch cao tần và hệ thống; truyền năng lượng không dây bằng sóng cao tần.

Hội thảo còn có sự tham dự của đại diện một số doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Nhật Bản như Tập đoàn Rohde & Schwarz, Tập đoàn công nghệ CST... Hội thảo được tổ chức nhằm thiết lập các mối quan hệ, sự hiểu biết lẫn nhau và thúc đẩy nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật siêu cao tần giữa các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên hai nước Việt Nam và Nhật Bản; có thêm sự hiện diện của IEEE MTT-S và IEICE Microwave tại Việt Nam; chia sẻ các thông tin khoa học về kỹ thuật siêu cao tần; và khuyến khích các công bố của các nhà khoa học trẻ ở cả Việt Nam và Nhật Bản.

Cẩm Lệ