Tin tức

Quay lại

Hội Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật tàu thủy trao 6 suất học bổng cho sinh viên

Ngày 16/6/2017 tại PTN Động cơ đốt trong (Viện Cơ khí động lực), Hội Cựu sinh viên (CSV) ngành Kỹ thuật tàu thủy (KTTT) đã trao 6 suất học bổng cho sinh viên ngành KTTT đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016-2017, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng.

Hội CSV ngành KTTT được thành lập ngày 15/10/2016 nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Trường ĐHBK Hà Nội. Thành viên chính của Hội là các thế hệ cựu sinh viên ngành KTTT và những người quan tâm đến đào tạo ngành này của Trường ĐHBK Hà Nội. 

PGS Lê Anh Tuấn phát biểu tại Lễ trao học bổng

 "Với mong muốn tạo diễn đàn trao đổi về chuyên môn trong lĩnh vực KTTT cũng như thắp sáng đam  mê, truyền lửa cho các thế hệ sinh viên đang theo học ngành này tại ĐHBK Hà Nội, Hội CSV KTTT được thành lập. Hội đã xây dựng Quỹ học bổng nhằm khuyến khích, động viên sinh viên có kết quả cao trong học tập, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Kể từ khi thành lập đến nay, Hội đã trao 10 suất học bổng cho sinh viên ngành KTTT" - anh Mai Văn Tiếp (CSV ngành KTTT K42) - Chủ tịch Hội cho biết.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, PGS Lê Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Cơ khí động lực gửi lời cảm ơn và đánh giá cao hoạt động của Hội CSV ngành KTTT. Viện trưởng nhấn mạnh: Học bổng không chỉ thể hiện sự quan tâm của các thế hệ đi trước đối với thế hệ sau mà còn tiếp thêm niềm tin, động lực lớn cho thầy và trò ngành KTTT tiếp tục cố gắng đào tạo đội ngũ kỹ sư có đầy đủ năng lực để phát triển ngành công nghiệp tàu thủy nước nhà mà hiện nay đang đứng trước vô vàn khó khăn. Bên cạnh ngành KTTT, Viện còn đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật thủy khí, Kỹ thuật Hàng không... nhưng chỉ có duy nhất ngành KTTT xây dựng được mạng lưới Hội CSV. Những hoạt động ý  nghĩa và nhân văn của Hội CSV KTTT là mô hình tiêu biểu để các ngành khác của Viện Cơ khí động lực học tập và nhân rộng.

PGS Lê Anh Tuấn và anh Mai Văn Tiếp trao học bổng cho sinh viên ngành KTTT

Thay mặt sinh viên được nhận học bổng, Vũ Đăng Tuấn - sinh viên lớp KTTT K59 gửi lời cảm ơn đến Hội CSV đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ cho sinh viên ngành KTTT và chia sẻ: "Học bổng không chỉ hỗ trợ về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn cho chúng em nỗ lực, cố gắng nhiều lần hơn nữa trong học tập. Chúng em hứa sẽ phấn đấu học tập và tu dưỡng bản thân để khi ra trường sẽ góp phần vào sự phát triển vào ngành KTTT nước nhà".

Các thế hệ thầy và trò ngành KTTT chụp ảnh lưu niệm

Nhằm giúp sinh viên nắm được kinh nghiệm làm việc thực tế, nhân dịp này, Hội CSV đã chia sẻ 2 chuyên đề thiết kế tàu gồm: "Thiết kế kỹ thuật" do anh Mai Văn Tiếp  - Trưởng phòng Thiết kế Công ty CPPTCN Tàu thủy Shiptech trình bày; và "Thiết kế kết cấu tàu theo quy phạm" do anh Kiều Xuân Trường - CSV KTTT K41 - Phòng Quy phạm Cục Đăng kiểm Việt Nam trình bày.


Vũ Thơm
Ảnh: Kim Chi