Tin tức

Quay lại

Xây dựng kỹ năng khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên trong thời đại 4.0

Sáng nay (19/4/2019), Trường ĐHBK Hà Nội phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), Trung tâm Hợp tác phát triển ICT (ICTcode), Tập đoàn Google và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức buổi tọa đàm “Xu hướng công nghệ thế giới, kỹ năng cho người trẻ trong Cách mạng công nghiệp 4.0” tại Hội trường C2 nhằm giúp cho sinh viên định vị được bản thân mình, phát huy được ưu thế và tìm ra được hướng đi phù hợp cho tương lai.

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội nhấn mạnh, toàn cầu hoá và Cách mạng công nghiệp 4.0 không phải là một viễn cảnh xa vời, mà đã tác động trực tiếp, làm thay đổi nhiều mặt của đời sống, trong đó có giáo dục - đào tạo. Vì vậy, Trường cũng phải đổi mới các phương pháp đào tạo, cập nhật tri thức cho sinh viên, giúp sinh viên khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của cuộc cách mạng này.

Bà Cindy Nguyễn chia sẻ với sinh viên ĐHBK Hà Nội

Tại buổi tọa đàm, bà Cindy Nguyễn - Giám đốc phát triển chiến lược và kinh doanh của Google Châu Á Thái Bình Dương đã có những chia sẻ, truyền cảm hứng thúc đẩy nguồn năng lượng cho sinh viên để các em nắm được xu thế, thách thức, cơ hội, rủi ro và học hỏi kinh nghiệm khi lập nghiệp. Bà Cindy Nguyễn cũng nhấn mạnh, bí quyết để thành công cho các sinh viên là phải tự tin, tìm được con đường đi cho riêng mình. Điều quan trọng là sinh viên phải vận dụng mọi nguồn cảm hứng để làm việc, học tập, và đặc biệt phải nâng cao trình độ ngoại ngữ.

 Ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank

Cũng trong buổi tọa đàm, ông Nguyễn Đình Thắng – Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank chia sẻ, ngày nay, khởi nghiệp sáng tạo đã thay thế truyền thống, muốn thành công phải đầu tư nguồn nhân lực cao. Công nghệ 4.0 thay đổi thế giới toàn diện về quản lý, điều hành, sản xuất, kinh doanh, phân phối, marketting, nhu cầu tiêu dùng, nên đây cũng là cơ hội tốt cho người trẻ sáng tạo. Các bạn trẻ cần có khát vọng vươn lên, tư duy sáng tạo không theo lối mòn cũ, nắm bắt cơ hội khởi nghiệp, sáng tạo những gì chưa ai làm, cải tiến, thay đổi cái cũ để tốt hơn, hiệu quả hơn, biến ý tưởng thành hiện thực... Yếu tố để một doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thành công đó là: sáng tạo - khả thi - hiệu quả.

Cẩm Lệ
Ảnh: Ngọc Hải


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T08
20
Lễ ký thỏa thuận hợp tác với AUF