Tin tức

Quay lại

Trường ĐHBK Hà Nội tiếp nhận tân sinh viên Quang Quốc Việt

Sáng nay, 8/11, Quang Quốc Việt (nam sinh viên không đủ điều kiện nhập học Trường Đại học Thông tin Liên lạc (Khánh Hòa – Nha Trang) đã có mặt tại Trường ĐHBK Hà Nội để làm thủ tục nhập học.

Trước đó, các cơ quan báo chí thông tin về trường hợp thí sinh Quang Quốc Việt (18 tuổi, dân tộc Thái ở Quế Phong, Nghệ An) với 22,35 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 đã trúng tuyển NV1 trường Sĩ quan Thông tin (ĐH Thông tin Liên lạc) ở Khánh Hòa. Tuy nhiên, ngày 7/9, trường Sĩ quan Thông tin có giấy trả thí sinh Quang Quốc Việt với nguyên nhân bị lao phổi, phân loại sức khỏe tuyển sinh quân sự loại 5. Sau đó, kết quả khám phúc tra cho thấy Việt không đủ chiều cao và cân nặng theo quy định. Ngày 27/10, Bộ Quốc phòng kết luận về việc thí sinh Quang Quốc Việt bị trường Sĩ quan Thông tin trả về vì không đủ tiêu chuẩn sức khỏe. 

Quang Quốc Việt làm thủ tục xác nhận nhập học tại Phòng Công tác sinh viên

Trong thời gian “bế tắc”, Việt nhận được trợ giúp của Ủy ban Dân tộc, Báo Tiền phong và sự giúp đỡ của các vị mạnh thường quân nên em có cơ hội để được tiếp tục theo đuổi giấc mơ đại học. Ngay sau khi Trường ĐHBK Hà Nội nhận được đề nghị của Ủy ban Dân tộc về việc tạo điều kiện để Việt được nhập học, với trách nhiệm xã hội cao nhất và quan điểm hỗ trợ tối đa cho các thí sinh đang gặp khó khăn có thành tích cao trong học tập Trường ĐHBK Hà Nội đã tiếp nhận nhập học đối với Quang Quốc Việt.

PGS Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo cho biết: “Trong kì thi THPT Quốc gia năm 2018, Việt đạt 22,35 điểm, trong đơn đề đạt, em có nguyện vọng học ngành thông tin, viễn thông. Trước đó điểm trúng tuyển vào ngành Điện tử Viễn thông của Trường là 22 điểm, Hội đồng Tuyển sinh của Trường xét thấy điểm số của em đủ để trúng tuyển vào ngành và em hoàn toàn có năng lực tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập tại Trường nên đã quyết định tiếp nhận cho Việt trở thành sinh viên của Trường. Hi vọng với cánh cửa vừa mở này sinh viên Quang Quốc Việt sẽ nỗ lực hơn nữa để có thành tích học tập tốt, xây dựng tương lai tươi sáng". 

Đến nay, tân sinh viên khóa 63 đã nhập học được hơn 2 tháng, chia sẻ về việc sẽ rất khó khăn để theo kịp kiến thức Việt cho biết: “Vì bây giờ mới nhập học nên em sẽ bắt đầu học tại Trường vào học kỳ II, năm học 2018-2019. Chậm hơn bạn bè cùng khóa một học kỳ, em sẽ cố gắng, nỗ lực gấp đôi để bắt kịp các bạn”. 

Trong năm 2018, Trường ĐHBK Hà Nội đã tiếp nhận hai trường hợp sinh viên có điểm số cao nhưng không đủ điều kiện kinh tế học tập là sinh viên Trần Thế Phương (Ngụ Quế, xã Cẩm Vịnh, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Hoàng Thị Ánh (Hà Hải, Hà Trung, Thanh Hóa).

Hạ Minh
Ảnh: Báo Tiền Phong

 


First Demo Spring Mvc tạm thời không có.