Trường ĐHBK Hà Nội nâng tầm hợp tác với Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam

Thứ ba - 30/01/2018 22:08

Nhằm hỗ trợ sinh viên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông trong nghiên cứu và phát triển di động, ngày 31/01/2018, Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty TNHH Điện tử Samsung Việt Nam (Công ty Samsung Việt Nam) đã ký kết biên bản ghi nhớ trong 3 năm (2018 – 2020), đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ giữa hai bên.

Tham dự lễ ký kết có PGS Hoàng Minh Sơn – Hiệu trưởng; PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng; Ông Shim Won Hwan – Tổng Giám đốc khu tổ hợp Công ty Samsung Việt Nam; Ông Kim In Soo – Tổng Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển điện thoại di động Việt Nam – SVMC (Trung tâm R&D); đại diện lãnh đạo Phòng Hành chính Tổng hợp, Phòng Hợp tác quốc tế; hai Viện đào tạo liên quan của Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Samsung Việt Nam.

Các vị đại biểu tại Lễ ký kết

Với mục đích đào tạo các kỹ sư “hạt giống” trong phát triển di động trên nền tảng “Chương trình Tài năng Samsung” (STP) nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn nhân lực, theo đó, trong biên bản ghi nhớ lần này có 9 điều khoản hợp tác giữa hai bên. Trường ĐHBK Hà Nội và Công ty Samsung Việt Nam sẽ thành lập Ban điều hành, trong đó quy định cụ thể về các hoạt động sẽ được xác định trong biên bản. Cụ thể, Ban điều hành sẽ xác định quy mô hoạt động, kế hoạch, chỉ tiêu và chương trình đào tạo của STP.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được thụ hưởng một số quyền lợi như được cung cấp học bổng từ Samsung, có cơ hội làm việc tại Trung tâm R&D của Công ty Samsung Việt Nam sau khi ra trường nhưng phải tốt nghiệp Trường ĐHBK Hà Nội và theo học chương trình STP. Bên cạnh đó, Công ty Samsung sẽ cấp kinh phí, đầu tư trang thiết bị và học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc theo học chương trình STP. Đặc biệt, trong năm 2018, 2019, Samsung sẽ đầu tư để đổi mới theo từng năm hai phòng thí nghiệm với 82 máy tính cho Trường ĐHBK Hà Nội.

PGS Hoàng Minh Sơn và Ông Shim Won Hwan ký kết biên bản thỏa thuận

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS Hoàng Minh Sơn cho biêt, biên bản thỏa thuận này đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Trường ĐHBK Hà Nội hy vọng hợp tác này sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, từ đó, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, góp phần thúc đẩy sự phát triển đôi bên. Bên cạnh đó, PGS Hoàng Minh Sơn cũng tin tưởng rằng, những sinh viên tham gia chương trình đào tạo này không chỉ nâng cao được kiến thức, kỹ năng mà còn cả kỹ năng ngoại ngữ, xây dựng được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này.

Cũng tại buổi lễ, ông Shim Won Hwan bày tỏ, lễ ký kết này sẽ là xuất phát điểm cho nhiều lĩnh vực hợp tác khác giữa Samsung Việt Nam và Trường ĐHBK Hà Nội. Đối với hợp tác lần này, Công ty Samsung Việt Nam nhận thấy rằng, quan trọng nhất là phải đạt được sự đồng thuận của ba yếu tố doanh nghiệp – nhà trường – sinh viên. Ông Tổng Giám đốc tin tưởng, mô hình hợp tác giữa Công ty và Trường sẽ trở thành mô hình tiêu biểu, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; đồng thời đóng góp vào sự phát triển hai bên nói riêng và sự phát triển của Việt Nam nói chung.

Hạ Minh

Ảnh: Mạnh Tuấn