Tin tức

Quay lại

Lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2017

“ĐHBK Hà Nội là trường đại học đầu tiên ở Việt Nam tiên phong tiếp cận, học hỏi kinh nghiệm từ các mô hình và chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo bằng việc xây dựng mô hình, chương trình đào tạo thạc sĩ theo hai định hướng nghiên cứu và ứng dụng cũng như chương trình đào tạo tích hợp cử nhân – kỹ sư, cử nhân – thạc sĩ” – đó là khẳng định của PGS Nguyễn Đắc Trung – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau đại học tại Lễ khai giảng khóa đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2017 vào sáng 05/05/2017.

 Lễ khai giảng còn có sự hiện diện của GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo Viện đào tạo cùng 418 tân học viên.

Mở đầu buổi Lễ, PGS Nguyễn Đắc Trung đã đọc Quyết định công nhận 418 học viên cao học trúng tuyển khóa đào tạo thạc sĩ đợt 1 năm 2017 của Trường, trong đó có 333 học viên theo định hướng ứng dụng và 85 học viên theo định hướng nghiên cứu.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, GS Đinh Văn Phong đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên và nhấn mạnh: “Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học, trong những năm qua, Trường ĐHBK Hà Nội đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và chương trình đào tạo; luôn chú trọng kết hợp giữa đào tạo và nghiên cứu khoa học, từng bước khẳng định vị thế của Trường ĐHBK Hà Nội trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội”. Phó Hiệu trưởng hi vọng các tân học viên sẽ nỗ lực không ngừng để hoàn thành tốt khóa đào tạo cũng như nâng cao tri thức, trình độ chuyên môn của mình, nhằm phục vụ thực tiễn công việc của bản thân và đơn vị. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS Đinh Văn Phong đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ giảng viên, nhà khoa học đã luôn tận tâm, nhiệt huyết, tạo điều kiện giúp đỡ học viên.

Đại diện cho các viện đào tạo, PGS Hoàng Sĩ Hồng – Phó Viện trưởng Viện Điện chia sẻ: “Chúng tôi luôn dồn hết tâm huyết, nhiệt huyết để truyền đạt kiến thức đến các học viên với mong muốn những kiến thức đó sẽ đáp ứng yêu cầu công việc thực tế của mỗi học viên”.

Chia sẻ cảm xúc trong ngày khai giảng tân học viên Nguyễn Kiên Cường chuyên ngành Tự động hóa cho biết: “Là học viên cao học của một trường đại học có bề dày truyền thống và có uy tín cao, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của người học viên phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập để góp phần xây đắp thêm truyền thống của Trường”. Đồng thời, các học viên cũng mong muốn thầy, cô sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp đỡ học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại Trường.

Kết thúc Lễ khai giảng, đại diện Viện Đào tạo Sau đại học đã phổ biến quy chế đào tạo thạc sĩ cũng như giải đáp các thắc mắc của học viên.   

Vũ Thơm
Ảnh: Mạnh Tuấn

SỰ KIỆN NỔI BẬT
T10
15
Kỷ niệm 65 năm Thành lập Trường Đại học Bách khoa Hà Nội