Kỳ họp thứ 12, Hội đồng trường Khóa II, Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ ba - 26/07/2022 21:43

Sáng 22/7/2022, Hội đồng trường Khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đã họp kỳ họp thứ 12 tại Trường ĐHBK Hà Nội với sự tham dự của 16/23 thành viên. GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường điều hành kỳ họp.

GS.TS. Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu đề dẫn về các nội dung quan trọng của kỳ họp.

Trong phần đầu của kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã được nghe PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng, tổng hợp tình hình thực hiện kế hoạch của Trường theo 8 nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 và đánh giá kết quả thực hiện trong 6 tháng đầu năm. 3 hạng mục đầu tư sửa chữa cơ sở vật chất phòng thí nghiệm, sửa chữa, cải tạo ký túc xá nhà B10, B13 được Hội đồng trường thông qua bổ sung vào danh mục dự án đầu tư công năm 2022 sử dụng vốn từ nguồn thu hợp pháp của Trường.

Chủ trương về gói học bổng sau đại học cho năm học 2022 - 2023 đã được Hội đồng trường thông qua tại kỳ họp. Đây là chủ trương cần thiết nhằm thúc đẩy và nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ trong môi trường đại học định hướng nghiên cứu.

PGS.TS. Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường, phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, Hội đồng trường thảo luận, cho ý kiến về phương án tự chủ tài chính của Trường ĐHBK Hà Nội giai đoạn 2022 - 2025 theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nghị định 60/2021/NĐ-CP ngày 21/6/2021 của Chính phủ về cơ chế tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập.

Trong phần tiếp theo của kỳ họp, các thành viên Hội đồng trường đã góp ý cho định hướng phát triển của BK-Holdings, làm tiền đề cho việc xây dựng chiến lược phát triển BK-Holdings giai đoạn 2022 - 2025 hướng đến năm 2030. Dự thảo quy định về việc phân công nhiệm vụ và quản lý cán bộ tham gia doanh nghiệp do Trường ĐHBK Hà Nội là chủ sở hữu hoặc góp vốn đã được Hội đồng trường góp ý và nhất trí ban hành.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 12 của Hội đồng Trường

Đề án tái cấu trúc tạp chí Khoa học và Công nghệ đã được các thành viên Hội đồng trường thảo luận và thông qua. Trong đó xác định vị trí của tạp chí trong bộ máy tổ chức, bổ sung 02 vị trí vào danh mục vị trí việc làm của Trường ĐHBK Hà Nội và định hướng phát triển tạp chí trong giai đoạn sắp tới.

Nghị quyết kỳ họp thứ 12, Hội đồng trường Khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã được thông qua với sự nhất trí của tất cả các thành viên dự họp.

HỘI ĐỒNG TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

Tác giả: Hà Kim