GS.TSKH Thân Đức Hiền được nhận Giải thưởng Nhà nước về KH&CN

Thứ tư - 11/01/2017 13:21

Chế tạo thành công nam châm đất hiếm là một trong những kết quả của cụm công trình “Nghiên cứu cơ bản và định hướng ứng dụng các vật liệu từ liên kim loại đất hiếm - kim loại chuyển tiếp” của GS. TSKH Thân Đức Hiền – Nguyên Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế về Khoa học vật liệu (ITIMS). Công trình này được đề nghị xét tặng Giải thưởng Nhà nước về KH&CN.

Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Khoa học và Công nghệ (KH&CN) là hai Giải thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng cho các tác giả, đồng tác giả của các công trình, cụm công trình KH&CN tiêu biểu, có giá trị về KH&CN, hiệu quả kinh tế xã hội, có ảnh hưởng rộng lớn, lâu dài trong đời sống.

Các công trình được Hội đồng cấp Nhà nước đánh giá và đề nghị xét tặng thưởng gồm 09 công trình đề nghị Giải thưởng Hồ Chí Minh, 07 công trình đề nghị Giải thưởng Nhà nước đều là các công trình rất xứng đáng, có giá trị cao về KH&CN, hiệu quả kinh tế xã hội, có ảnh hưởng rộng lớn và là kết quả của sự dày công nghiên cứu, cống hiến trí tuệ và tài năng của các tác giả.

Tối ngày 15/01/2017, Bộ KH&CN sẽ long trọng tổ chức Lễ trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, Hà Nội.

Một số thông tin về GS.TSKH Thân Đức Hiền

• Lĩnh vực hoạt động khoa học:
    • Vật lý nhiệt độ thấp
    • Các hợp kim liên kim loại chuyển tiếp - đất hiếm
    • Các nam châm đất hiếm
    • Vật liệu siêu dẫn
    • Vật liệu từ, vật liệu từ có cấu trúc nano
    • Các phương pháp đo lường từ
    • Giáo dục bảo vệ môi trường.
  • Thành tích, giải thưởng:
    • Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Hai.
    • Huy chương Vàng sản phẩm Khoa học và 4 Huy chương các loại.
  • Các bài báo, báo cáo khoa học công bố:
    • Tổng số bài báo khoa học đã công bố: 150
    • Số báo cáo khoa học đăng trong các kỷ yếu hội nghị khoa học trong nước và trên thế giới: 147
  • Đã hướng dẫn NCS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ: 20 người
  • Đang hướng dẫn 03 NCS, 02 học viên cao học.