Trường ĐH Bách khoa Hà Nội góp 200 triệu đồng vào Quỹ phòng, chống Covid-19

Thứ tư - 15/04/2020 17:36

Sáng 16/4/2020, lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã trao 200 triệu đồng từ nguồn ủng hộ của thầy cô giáo, cán bộ viên chức nhà trường cho Quỹ phòng, chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB T.Ư MTTQ).

Theo TS. Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, với tinh thần chia sẻ, chung tay phòng, chống dịch  Covid-19, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập online với tinh thần không để sinh viên nào bị bỏ lại phía sau, Nhà trường đã phát động phong trào quyên góp và nhận được hơn 3 tỉ đồng tiền quyên góp của cán bộ, cựu sinh viên và 75 máy tính do các doanh nghiệp tặng để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều doanh nghiệp cũng cam kết giảm giá máy tính, máy tính bảng từ 15% đến 20% cho sinh viên Bách khoa Hà Nội. ĐH Bách khoa Hà Nội đã trích một phần từ số tiền quyền góp này ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thông qua UB T.Ư MTTQ Việt Nam

Từ nguồn tiền quyên góp của cán bộ và cựu sinh viên, trong đợt này, Nhà trường sẽ hỗ trợ cho khoảng 3.000 sinh viên (mỗi sinh viên 1 triệu đồng) để mua máy tính, máy tính bảng có giá không quá 8 triệu đồng. Như vậy, tùy theo giá trị của thiết bị và mức giảm giá của nhà phân phối, tổng mức trợ giá có thể lên tới 35%. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được giảm giá gói dữ liệu tốc độ cao của các nhà mạng Vinaphone, Mobifone và Viettel.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo UB T.Ư MTTQ Việt Nam, đồng chí Hầu A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký UB T.Ư MTTQ Việt Nam trân trọng cảm ơn cảm ơn sự đóng góp nhiệt tình, có trách nhiệm của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19. “Nguồn tiền là rất quan trọng, nhưng hơn cả, các thầy cô đã lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong toàn cộng đồng và mọi tầng lớp trong xã hội. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh hết sức khó khăn hiện nay. “ – đồng chí Hầu A Lềnh nhận định.

Đại diện ĐH Bách khoa Hà Nội, TS. Bùi Đức Hùng trân trọng trao biểu trưng số tiền 200 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 thông qua UB T.Ư MTTQ Việt Nam. Tấm lòng của các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức, cựu sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ góp phần chia sẻ cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ trong lúc đất nước đang gặp nhiều khó khăn do phải tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Gia Hân. Ảnh: Kim Chi