Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội được bầu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 23/10/2017 14:45

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hà Nội lần thứ XV diễn ra trong 3 ngày 18, 19 và 20/10 với nhiều nội dung quan trọng. Tại Đại hội Đại hội Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội TS Lê Đức Tùng được bầu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội diễn ra trong hai phiên với nhiều nội dung quan trọng: tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô nhiệm kỳ 2012 - 2017; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Thủ đô nhiệm kỳ 2017 - 2022; Thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội khóa XIV, Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và góp ý kiến sửa đổi Điều lệ Đoàn; Bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017 - 2022; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Đại hội

Đại hội dự kiến 2 khâu đột phá nhiệm kỳ 2017 – 2022: “Nâng cao hiệu quả chương trình khởi nghiệp sáng tạo trong thanh niên, Xây dựng thanh niên Thủ đô thời đại mới thanh lịch, văn minh”; cùng 10 chỉ tiêu cơ bản và 10 chương trình, đề án; 8 nhiệm vụ, giải pháp; 4 phong trào; 3 chương trình hành động triển khai trong toàn Đoàn.

Tại Đại hội, Đoàn đại biểu Đoàn Thanh niên Trường ĐHBK Hà Nội đã có những phát biểu, đóng góp quan trọng liên quan đến định hướng công tác tổ chức Đoàn và phương thức triển khai hiệu quả các phong trào thanh niên về HT&NCKH, sáng tạo khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng. Trong bối cảnh bùng nổ kỹ thuật số và sức ép của cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, tuổi trẻ Trường ĐHBK Hà Nội được kỳ vọng là điểm sáng, góp phần thực hiện hai khâu đột phá, nâng cao hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2017-2022, xứng đáng với vị thể trung tâm chính trị văn hóa của Đất nước.

Đoàn Đại biểu Trường ĐHBK Hà Nội

Trong phiên làm việc thứ hai của Đại hội, TS Lê Đức Tùng - Bí thư Đoàn trường ĐHBK Hà Nội đã được bầu vào BCH Đoàn TNCS Hồ Chi Minh thành phố Hà Nội khóa XV, nhiệm kỳ 2017-2022. Tại phiên thứ năm của Đại hội, TS. Lê Đức Tùng được bầu là Đại biểu chính thức, đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Những con số ấn tượng trong nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Đoàn TNCS HCM thành phố Hà Nội:

1. Hơn 1 triệu bài thi và tài khoản dự thi các cuộc thi tìm hiểu do Đoàn tổ chức, triển khai trong đoàn viên, thanh thiếu niên

2. 8043 công trình, phần việc thanh niên được triển khai thực hiện.

3. Hơn 11.000 đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích trên các lĩnh vực được thành lập với tổng số 138 ngàn thành viên viên tham gia.

4. Gần 117 ngàn lượt đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn được khám bệnh, phát thuốc miễn phí;

5. Hơn 353 ngàn đơn vị máu an toàn cứu người.

6. Gần 950 ngàn đoàn viên, thanh niên được tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ và giải quyết việc làm.

7. Hỗ trợ hơn 415 tỷ vốn vay giúp thanh niên làm kinh tế.

8. 356.634 thanh niên được kết nạp vào đoàn.

9. Gần 57 ngàn đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng, trong đó 39.849 đoàn viên được kết nạp và Đảng Cộng sản Việt Nam.

10. Hơn 75 ngàn thiếu nhi được phổ cập bơi và dạy bơi miễn phí

Tác giả: Nguyễn Kim Chi