67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam

Thứ năm - 05/01/2017 18:33

Sáng 5/01/2017, trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, Hội Sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội đã tưng bừng tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, Hội Sinh viên Việt Nam (9/01/1950 – 9/01/2017) và tuyên dương sinh viên, tập thể sinh viên 5 tốt.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Vũ Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội; PGS Phạm Hoàng Lương – Phó Hiệu trưởng; TS Bùi Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS Vũ Duy Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên; PGS Bùi Quốc Thái – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; PGS Phạm Văn Bình – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức; sinh viên Đoàn Quang Trung – Chủ tịch Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng, Ban, Khoa, Viện, Trung tâm và đông đảo hội viên, sinh viên Trường.

Đồng chí Đoàn Quang Trung phát biểu mở đầu Lễ kỷ niệm

Mở đầu buổi Lễ, đồng chí Đoàn Quang Trung đã ôn lại truyền thống hào hùng của Hội Sinh viên Việt Nam từ những ngày đầu đấu tranh, sự hy sinh anh dũng của anh Trần Văn Ơn và sự ra đời của Ngày học sinh, sinh viên Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch tổng kết hoạt động của Hội Sinh viên Trường trong những năm qua. Nhiều hoạt động, chương trình đồng hành cùng sinh viên như xây dựng kỹ năng, phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học góp phần hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất của sinh viên đã được Hội chủ động triển khai, áp dụng. Đồng thời, Hội Sinh viên Trường cũng quan tâm đến đời sống tinh thần của hội viên, sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại Trường.

Đồng chí Vũ Văn Hải và PGS Phạm Hoàng Lương trao bằng khen danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp thành phố cho 13 sinh viên

Tổng kết lại những hoạt động của Hội trong năm 2016, đồng chí Đoàn Quang Trung khẳng định: “Cùng với sự đoàn kết, chung tay của tập thể cán bộ và hội viên Hội Sinh viên Trường, năm 2016, hoạt động của Hội đã trải dài cả năm. Hầu như tháng nào, Hội cũng có chương trình, hoạt động ý nghĩa, bổ ích như: hoạt động thường niên Ký túc xá xanh và thực hành tiết kiệm; Đại hội thể thao cho sinh viên tại Ký túc xá; chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường với chủ đề “Ký túc xá ngày trở về”… nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng một thế hệ sinh viên thời đại mới: trí tuệ, kỹ năng và hội nhập sâu rộng.

“Cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên có vai trò quan trọng trong việc định hướng phát triển các hoạt động của thanh niên, sinh viên trong toàn Trường. Bởi vậy, Hội Sinh viên đã đa dạng hóa các hoạt động, cụ thể các phong trào thành những hành động giản dị nhưng ý nghĩa như: giữ gìn vệ sinh chung, lên lớp đúng giờ, tích cực học tập và nghiên cứu khoa học… nhằm xây dựng thế hệ sinh viên trong thời đại mới năng động, sáng tạo, giàu nhiệt huyết, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp” - PGS Phạm Hoàng Lương phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Các hội viên nhận chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường

Nhân dịp này, Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã trao tặng 13 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố, Hội Sinh viên Trường trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho 03 tập thể, 60 cá nhân đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường.

Sáng Nguyễn

Ảnh: Kim Chi