6426 thí sinh xác nhận nhập học Trường ĐHBK Hà Nội

Thứ ba - 08/08/2017 22:38

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 1.8 đến hết 17h ngày 7.8.2017, các trường đại học tiếp nhận hồ sơ của thí sinh đã trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học. Theo đó, đến 17h, ngày 7/8/2017, Trường ĐHBK Hà Nội đã có 6426 thí sinh xác nhận nhập học, đạt tỷ lệ 95,76% so với số thí sinh trúng tuyển.

Chất lượng tuyển sinh đầu vào đạt chất lượng cao

Năm nay, theo quy định, thí sinh xác nhận nhập học cần mang Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia năm 2017 (bản gốc) đến nộp và nhận Giấy báo trúng tuyển trực tiếp tại Trường. Các thí sinh ở xa có thể nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2017 theo đường bưu điện, thời gian nộp sẽ tính theo dấu bưu điện. Thí sinh đã nộp Giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia sẽ nhận được Giấy báo trúng tuyển để làm các thủ tục tiếp theo.

Năm 2017, Trường ĐHBK Hà Nội đặt mục tiêu cao về chất lượng tuyển sinh đầu vào. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên đạt trên 24 điểm chiếm 93,03%, trên 25 điểm chiếm 84,43%; trên 26 điểm chiếm 63,76%; trên 27 điểm chiếm 38,67%; trên 28 điểm chiếm 17,68% và 5,61% trên 29 điểm.

Hỗ trợ thí sinh tối đa

Để hỗ trợ tối đa cho các tân sinh viên đến làm thủ tục xác nhận nhập học, Trường ĐHBK Hà Nội đã tạo những điều kiện tốt nhất như bố trí đội ngũ cán bộ, chuyên viên, sinh viên tình nguyện để phát hồ sơ, hướng dẫn, trợ giúp các vấn đề liên quan đến nước uống, không gian chờ thuận tiện, thoải mái…

Cùng với việc cung cấp thông tin chi tiết, đầy đủ trên các kênh thông tin của Trường. Năm nay, Trường ĐHBK Hà Nội đã triển khai đồng bộ các kênh thông tin Mạng xã hội từ các Viện đào tạo, các đơn vị Phòng, Ban chuyên môn đến kênh thông tin của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường, qua đó thông tin đã được truyền tải một cách nhanh chóng, cập nhật và gần gũi.

Trong những ngày vừa qua, lượng thí sinh tìm hiểu về trường qua kênh thông tin mạng xã hội tăng đột biến, trung bình một ngày đội ngũ quản trị viên trang Mạng xã hội FB của Trường ĐHBK Hà Nội nhận được từ 500 đến 700 tin nhắn hỏi về các vấn đề liên quan đến thủ tục nhập học, thông tin về đăng ký ở ký túc xá, chính sách học bổng và hỗ trợ tài chính, phương pháp học tập... Mặc dù tiếp nhận được số câu hỏi và tin nhắn lớn song các thí sinh đều nhận được các câu trả lời kịp thời đội ngũ quản trị viên.

TUYỂN SINH 2017 - NHỮNG MỐC THỜI GIAN QUAN TRỌNG

• Ngày 31/7 : Công bố danh sách trúng tuyển
  • Từ 1/8 - 5/8 : Thí sinh làm thủ tục xác nhận nhập học (nộp bản gốc Giấy chứng nhận Kết quả kỳ thi THPTQG 2017 và nhận giấy báo trúng tuyển)
  • Từ 5/8 - 11/8 : Thí sinh nhập học online và đăng ký phân ngành (đối với nhóm ngành có từ 2 ngành trở lên)