Đại học Bách khoa Hà Nội giành CÚP VÀNG SIÊU CÚP Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2017

Thứ bảy - 09/12/2017 14:01

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Asia-Hochiminh City 2017 do Hội Tin học Việt Nam (VAIP), Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào tạo tổ chức, diễn ra từ 5-8/12/2017 đã đánh dấu thành tích tốt nhất của đoàn sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội từ trước tới nay khi giành Cup vàng Siêu Cup.

Năm nay, kỳ thi thu hút 538 thí sinh đến từ 64 trường đại học, cao đẳng trên cả nước và 23 đội quốc tế gồm 69 sinh viên đến từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Philippines và Đài Loan. Đây là sự kiện biểu dương tài năng CNTT dành cho sinh viên quy mô quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Tại kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 26, đoàn sinh viên dự thi của Trường ĐHBK Hà Nội gồm 21 sinh viên tham dự 2 nội dung thi: ACM/ICPC với 6 đội và Olympic Tin học với 05 sinh viên Khối Siêu cúp, 03 sinh viên Khối Chuyên tin; 03 sinh viên Khối Không chuyên và 03 sinh viên Khối Phần mềm nguồn mở.

Sinh viên Lê Xuân An nhận Cúp vàng Siêu Cup

Song song với kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam 2017, cuộc thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC Châu Á cũng được tổ chức. Cuộc thi được đánh giá là một trong những cuộc thi lập trình quy mô lớn nhất Châu Á từ trước đến này với tổng số đội lên tới 148 đội, trong đó có 23 đội mạnh hàng đầu khu vực tới từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore… Đứng trước các đối thủ mạnh, hai đội tuyển của ĐHBK Hà Nội là đội BK.CS và đội BK.IceTea đã xuất sắc giành giải Nhì và giải Ba. Chung kết ACM/ICPC toàn cầu tổ chức vào năm 2018 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

KẾT QUẢ CUỘC THI

HỌ TÊN