Tìm kiếm Tìm kiếm

Chuyển tới trang đầy đủ

Tọa đàm: "Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học thông qua chính sách học bổng và hợp tác nhà trường-doanh nghiệp"

Nhu cầu nhân lực chất lượng cao có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ đối với các doanh nghiệp, trường đại học, viện nghiên cứu ngày một tăng cao. Tuy nhiên, hiện nay việc thu hút người học tham gia học tập, nghiên cứu ở bậc sau đại học đang gặp nhiều khó khăn đối với các cơ sở đào tạo trong nước.

Hợp tác giữa các trường đại học cùng xây dựng chương trình và đào tạo kết hợp chặt chẽ với doanh nghiệp là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm nâng cao năng lực và phát huy thế mạnh cạnh tranh trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong xu thế toàn cầu hoá và đòi hỏi đáp ứng nhu cầu xã hội cao trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. 

Để mục tiêu gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo ở bậc sau đại học nhằm tạo động lực cho người học, cung cấp kiến thức chuyên môn hiện đại và năng lực nghề nghiệp chuyên nghiệp hướng tới phát triển Việt Nam trở thành một trung tâm nghiên cứu phát triển mạnh của khu vực, là điểm thu hút đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp trong và ngoài nước thành hiện thực, buổi toạ đàm sẽ trao đổi những vấn đề:

  • Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao ở bậc sau đại học đối với các doanh nghiệp, các cơ sở nghiên cứu và các trường đại học trong bối cảnh công nghiệp 4.0 và chuyển đổi số mạnh mẽ.
  • Thực trạng việc đào tạo trong nước hiện nay.
  • Các phương hướng nâng cao chất lượng thông qua nhà nước và xã hội. Ý tưởng từ các Bộ ngành liên quan và doanh nghiệp.
  • Chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ trong nước của Quĩ Đổi mới sáng tạo Vingroup.
  • Mô hình hợp tác giữa các trường đại học – doanh nghiệp thúc đẩy đào tạo sau đại học, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo (ký MOU).

Thời gian: 8:30 – 11:30, Thứ Bảy, 23/3/2019

Địa điểm: Hội trường tầng 10 Thư viện Tạ Quang Bửu, ĐHBK Hà Nội

Buổi toạ đàm có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng: 
  • GS. Vũ Hà Văn - ĐH Tổng hợp Yale, Mỹ
  • PGS Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội
  • TS Trần Việt Hùng, Founder và CEO của GotIt (Sillicon Valley)
  • Các khách mời đặc biệt: 

- Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo 

- Thứ trưởng Bộ Bộ Khoa học và Công nghệ

- Hiệu trưởng các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu Việt Nam

- Các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Samsung Display Việt Nam, FPT, EVN, VNPT, Viettel, General Electric Vietnam, VINACHEM, PVN, VNSTEEL...