Thông báo

Quay lại

Thông báo số 1 cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt – Đức” năm 2016

Cuộc thi được tổ chức bởi sự hợp tác trong dự án “Praxis partnership Program” của Đại học Leipzig (CHLB Đức) với Trường ĐHBK Hà Nội và Phòng Thương Mại & Công Nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) cùng phối hợp tổ chức.

Cuộc thi nhằm khuyến khích sinh viên đại học, học viên cao học, hoàn thiện khả năng xây dựng ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao khả năng quản lý đối mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Đối tượng dự thi: sinh viên đại học, học viên cao học trẻ có niềm đam mê khởi nghiệp và xây dựng ý tưởng kinh doanh (tập thể tham gia tối đa 5 người, tối thiểu một sinh viên, học viên cao học hoặc cựu sinh viên ra trường trong vòng 2 năm thuộc trường Đại học Bách khoa Hà Nội). Mỗi tác giả có thể có nhiều ý tưởng và đề án dự thi.

Cơ cấu giải thưởng:

01 Giải Nhất: 20.000.000 và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

01 Giải Nhì: 10.000.000 và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

01 Giải Ba: Mỗi giải 5.000.000 và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

02 Giải Khuyến khích: 3.000.000 và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

01 Giải bình chọn: 5.000.000 cho giải thưởng được bình chọn trong vòng chung kết.

Các ý tưởng xuất sắc có cơ hội nhận được phần thưởng hoặc tài trợ của các công ty, các nhà đầu tư

Yêu cầu về bài dự thi:

Vòng 1: Các sinh viên, học viên quan tâm sẽ đăng ký và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, tinh thần  khởi nghiệp, cách trình bày ý tưởng, các khái niệm cơ bản về thương mại hóa, khởi nghiệp. Bài thi ý tưởng kinh doanh đánh máy trên khổ A4, cỡ chữ 13, phông chữ Times New Roman, phần trình bày ý tưởng đảm bảo có các phần chính sau đây: Đặt vấn đề, nêu thực trạng, mục đích và ý nghĩa của ý tưởng; đề xuất nội dung và giải pháp thực hiện; dự toán kinh phí nếu có; kết luận và các mục  khác có liên quan. Bài dự thi xây dựng ý tưởng kinh doanh không quá 5 trang A4 (Theo mẫu đính kèm). Hạn cuối nộp bài vòng 1 là 11h30′, thứ sáu, ngày 04/11/2016

Vòng 2: 20 ý tưởng kinh doanh tốt nhất sẽ được mời tham gia khóa học “Xây dựng kế hoạch khởi sự doanh nghiệp và đổi mới thành công” vào  tháng  11/2016 tại  Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Hạn cuối nộp bài vòng 2 là 11h30′, thứ sáu, ngày 02/12 /2016.

Vòng 3: 10 kế hoạch kinh doanh tốt nhất sẽ được giới thiệu tới các vườn ươm, huấn luyện nâng cao cũng như tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế. Năm đội xuất sắc nhất được trình bày trong vòng chung kết dự kiến vào 18h00, thứ  tư, ngày 21/12/2016. Kế hoạch được trình bày không quá 8 phút trước ban giám khảo và khán giả và trả lời giám khảo trong vòng 10 phút. (Khuyến khích trình bày bằng tiếng Anh).

Sau tổng kết và trao giải, các ý tưởng và kế hoạch khả thi sẽ tiếp tục được tư vấn và phát triển thực tiễn và cơ hội tiếp cận các Vườn ươm tạo, các quỹ đầu tư. Ban tổ chức được quyền sử dụng cho việc tuyên truyền, quảng bá.

Thông tin chi tiết xem tại: sie.hust.edu.vn


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T07
13
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa HUST và PVPOWER