Thông báo về việc tuyển chọn nam sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị năm 2017

Nhà trường thông báo về công tác tuyển chọn sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB) đến nam sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học năm 2017 như sau:
1. Chỉ tiêu đào tạo
Tổng chỉ tiêu đào tạo SQDB năm 2017 là 60 sinh viên thuộc các Viện và ngành đào tạo như sau:
·               Viện Điện: 10 sinh viên
      - Kỹ Thuật điện, điện tử: 03
      - Kỹ thuật Điều khiển & Tự động hóa: 05
      - CN Kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa: 02
·               Viện Điện tử - Viễn thông: 17 sinh viên
      - Kỹ thuật Điện tử truyền thông: 14
      - CN Kỹ thuật Điện tử, truyền thông: 03
·               Viện Công nghệ thông tin: 13 sinh viên
      - Công nghệ thông tin: 05
      - Truyền thông và Mạng máy tính: 02
      - Kỹ thuật phần mềm: 03
      - Hệ thống thông tin: 03
·               Viện Cơ khí: 17 sinh viên
      - Kỹ thuật Cơ khí: 10
      - Kỹ thuật Cơ điện tử: 05
      - CN Kỹ thuật Cơ điện tử: 02
·               Viện Kỹ thuật Hóa học: 03 sinh viên
Ngoài các chỉ tiêu chính thức, mỗi Viện sẽ tuyển 01 chỉ tiêu dự bị.
2. Thời gian và địa điểm đào tạo: Thời gian đào tạo là 4,5 tháng (dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2017) tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội (TX Sơn Tây, Hà Nội).
3. Đối tượng và tiêu chuẩn:
Nam sinh viên có đủ điều kiện về chính trị, sức khoẻ, tuổi đời không quá 30, tốt nghiệp đại học năm 2017 và không thuộc diện tạm hoãn hoặc miễn gọi nhập ngũ gọi nhập ngũ trong thời bình.
- Ưu tiên tuyển chọn những sinh viên tình nguyện đăng ký học SQDB (SV tình nguyện liên hệ trực tiếp với Viện quản ngành để đăng ký từ ngày 19/6 đến ngày 23/6/2017).
4. Quyền lợi của SQDB
Quyền lợi trong thời gian đào tạo SQDB:
-     Được hưởng chế độ ăn hàng ngày như đối với học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội;
-     Được mượn, cấp quân trang và một số đồ dùng sinh hoạt theo quy định của Bộ Quốc phòng;
-     Hàng tháng được hưởng phụ cấp bằng mức phụ cấp quân hàm trong hai năm đầu của cấp thượng sĩ;
-     Được tham gia thi tuyển công chức khi có giấy báo dự thi và bảo lưu kết quả, được ưu tiên cộng thêm 01 điểm vào kết quả thi;
-     Được nghỉ 7 ngày phép để thực hiện tuyển dụng lao động, tìm việc làm;
-     Được thanh toán tiền đi đường từ nơi thường trú hoặc nơi công tác đến cơ sở đào tạo SQDB.
Quyền lợi sau khi tốt nghiệp SQDB:
-     Được phong quân hàm SQDB và được hưởng thêm 01 tháng lương theo cấp bậc quân hàm sĩ quan;
-     Được đăng ký vào ngạch dự bị động viên và được miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình khi chưa có lệnh động viên;
-     Hàng tháng được nhận phụ cấp sĩ quan dự bị;
-     Được xem xét  viết đơn tình nguyện phục vụ cho quân đội và gửi Bộ Quốc phòng, nếu đủ điều kiện và Bộ Quốc phòng có nhu cầu sẽ được điều động vào phục vụ trong Quân đội 2 năm. Hết thời hạn 2 năm, nếu sinh viên tiếp tục tình nguyện ở lại phục vụ trong Quân đội khi Quân đội có nhu cầu, thì được quyết định chuyển sang sĩ quan thường trực hoặc quân nhân chuyên nghiệp theo diện bố trí cán bộ để phục vụ Quân đội lâu dài.
5. Các bước thực hiện
1. Sơ tuyển
2. Khai lý lịch
3. Xác minh lý lịch
4. Hoàn thiện hồ sơ gồm
5. Chờ lệnh gọi của Bộ Quốc phòng
6. Lên đường đi đào tạo SQDB.
P CTCT&CTSV