Trang chủ > Sinh viên > Hoạt động Nghiên cứu & Sáng tạo > Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa

SÁNG TẠO TRẺ BÁCH KHOA 2019
Smartup for Life

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo trong sinh viên, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực, các giải pháp quản lý đổi mới sáng tạo có tiềm năng khởi nghiệp.

Bắt đầu từ năm 2018, Sáng tạo trẻ Bách Khoa được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Là một trong những doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của Quốc gia, Tập đoàn VNPT không chỉ thực hiện những chương trình góp phần thiết thực vào sự phát triển của tài năng trẻ mà còn là đối tác, môi trường làm việc lý tưởng trong tương lai cho các bạn sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp.

Chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa 2019 là “Smart up for life” hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế.

Đối tượng tham gia dự thi của Cuộc thi là các đội thi với tối đa 5 thành viên là sinh viên, học viên cao học. Trong mỗi đội có tối thiểu 2 sinh viên/học viên hiện đang học tập tại trường đại học khối kỹ thuật trên cả nước tính đến hết tháng 12/2019. Mỗi thí sinh hoặc đội thi chỉ tham gia MỘT đề tài dự thi. Các đội thi chỉ được báo cáo trước hội đồng khi có mặt trên 2/3 số thành viên đội.

Cuộc thi gồm 3 vòng:

  • Vòng 1: Các đội đăng ký tham dự trước 24/6/2019 và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, được tham gia đào tạo cơ bản để nộp đăng ký ý tưởng sáng tạo theo mẫu trước ngày 15/7/2019. Các ý tưởng được đánh giá và lựa chọn vào 8/2019.
  • Vòng 2: 20 (Hai mươi) ý tưởng sáng tạo tốt nhất từ vòng sơ loại sẽ được mời tham gia đào tạo chuyên sâu vào tháng 8/2019 để phát triển và cụ thể hóa ý tưởng thành đề án. Các đề án được trình bày trước Ban giám khảo vào cuối 9/2019.
  • Vòng 3: 10 (Mười) đề án tốt nhất được lựa chọn sẽ tham gia khoá huấn luyện nâng cao và được tài trợ để phát triển mô hình sản phẩm. Mỗi đội sẽ có buổi thuyết trình trước Ban giám khảo vào 12/2019 với không quá 10 phút trình bày và 10 phút hỏi đáp. Bên cạnh đó, mỗi đội dự thi cũng được yêu cầu chuẩn bị các video giới thiệu sản phẩm với thời lượng tối đa 5 phút. Các video này sẽ được đăng tải trên fanpage của Cuộc thi giúp lan tỏa tinh thần sáng tạo hướng tới khởi nghiệp trong giới trẻ cả nước. 05 đội xuất sắc nhất sẽ trình bày sản phẩm của mình tại Lễ chung kết với phần hùng biện và tương tác với Ban giám khảo và khán giả để giành các giải thưởng của Cuộc thi, phần thưởng tài trợ của các công ty, các nhà đầu tư và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Cơ cấu giải chính thức bao gồm:

  • 01 Giải Nhất: 20.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Nhì: 10.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Ba: 5.000.000 VNĐ
  • 02 Giải Khuyến khích: 3.000.000 VNĐ

Đồng hành với Cuộc thi, Ban tổ chức sẽ trao tặng một số giải bình chọn từ khán giả: Giải sản phẩm yêu thích nhất của Vòng chung kết được lựa chọn trực tiếp tại Buổi thi Chung kết, Giải dành cho video của đề án yêu thích nhất Vòng 3:

  • 01 Giải sản phẩm yêu thích của Vòng CK 7.000.000 VNĐ
  • 01 Giải nhất video yêu thích của Vòng 3 3.000.000 VNĐ
  • 03 Giải nhì video yêu thích của Vòng 3 1.000.000 VNĐ

Trong chặng đường của cuộc thi kéo dài trên 6 tháng, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các mentor đến từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn VNPT. Hiện nay, VNPT đang tích cực tham gia, thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đất nước như xây dựng chính phủ điện tử, y tế, giáo dục, thành phố thông minh.

Đồng hành cùng cuộc thi, các chuyên gia đến từ VNPT sẽ giúp các bạn sinh viên, học viên có được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mục tiêu tăng từ 1.500 nhân sự CNTT lên 5.000, Cuộc thi cũng là môi trường để các bạn sinh viên tiếp cận và có cơ hội làm việc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, cùng VNPT chinh phục những bài toán chuyển đổi số của Quốc gia.

Đăng ký ngay để nhận thông tin cập nhật từ Ban tổ chức: https://bitly.vn/41nj  

NỘP BÀI DỰ THI VÒNG 1

BƯỚC 1
- Tải về mẫu: http://bit.ly/SangtaotreBK2019_V1
- Điền đầy đủ thông tin, lưu dưới định dạng PDF
BƯỚC 2
- Vào hệ thống nộp bài trực tuyến: http://bit.ly/SangtaotreBK2019_DKVong1
- Upload bài dự thi đúng mẫu, đủ thông tin, theo định dạng PDF
- Điền các thông tin khai báo đầy đủ theo yêu cầu của hệ thống, nội dung tương thích với
bản PDF
 

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO TRẺ BÁCH KHOA 2019
Phòng Quản lý nghiên cứu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội