Trang chủ > Sinh viên > Hoạt động Nghiên cứu & Sáng tạo > Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa 2020 chính thức khởi động và mở rộng với sự tham gia của thí sinh toàn quốc

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI SÁNG TẠO TRẺ BÁCH KHOA 2020

Phòng Quản lý nghiên cứu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Phòng 220–C1; Điện thoại:  024.3869.2136 (Cô Phương); Email: svncst@hust.edu.vn

Hotline: 0982.837.465 (cô Minh)

Website: www.hust.edu.vn/sinh-vien-bach-khoa-sang-tao-khoi-nghiep

Facebook: facebook.com/svncst.hust/

 

THỂ LỆ CUỘC THI

SÁNG TẠO TRẺ BÁCH KHOA 2020

Smartup for Life

 

Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa do Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo trong sinh viên, kỹ năng kết nối tư duy đa lĩnh vực hướng tới việc tạo ra các ý tưởng và sản phẩm thiết thực, các giải pháp quản lý đổi mới sáng tạo có tiềm năng khởi nghiệp. 

Bắt đầu từ năm 2018, Sáng tạo trẻ Bách Khoa được tổ chức với sự tài trợ toàn phần của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Là một trong những doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của Quốc gia, Tập đoàn VNPT không chỉ thực hiện những chương trình góp phần thiết thực vào sự phát triển của tài năng trẻ mà còn là đối tác, môi trường làm việc lý tưởng trong tương lai cho các bạn sinh viên, các bạn trẻ khởi nghiệp. 

Chủ đề của Cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách Khoa 2020 là “Smart up for life” hướng tới các sản phẩm ứng dụng có khả năng khởi nghiệp phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế.

Đối tượng tham gia dự thi của Cuộc thi các đội thi với tối đa 5 thành viên là sinh viên, học viên cao học. Trong mỗi đội có tối thiểu 2 sinh viên/học viên hiện đang học tập tại trường đại học khối kỹ thuật trên cả nước tính đến hết tháng 12/2020. Mỗi thí sinh hoặc đội thi chỉ tham gia MỘT đề tài dự thi. Các đội thi chỉ được báo cáo trước hội đồng khi có mặt trên 2/3 số thành viên đội. 

Cuộc thi gồm 3 vòng:

  • Vòng 1:     Các đội đăng ký tham dự và được hướng dẫn thể lệ cuộc thi, được tham gia đào tạo cơ bản để nộp đăng ký ý tưởng sáng tạo.
  • Vòng 2:     Hai mươi ý tưởng sáng tạo tốt nhất từ vòng sơ loại sẽ được mời tham gia đào tạo chuyên sâu để phát triển cụ thể hóa ý tưởng thành đề án được trình bày trước Ban giám khảo.
  • Vòng 3:     Mười đề án tốt nhất được lựa chọn sẽ tham gia khoá huấn luyện nâng cao và được tài trợ để phát triển mô hình sản phẩm. Năm đội xuất sắc nhất sẽ trình bày sản phẩm của mình tại Lễ chung kết với phần hùng biện và tương tác với Ban giám khảo và khán giả để giành các giải thưởng của Cuộc thi, phần thưởng tài trợ của các công ty, các nhà đầu tư và cơ hội được tiếp tục huấn luyện phát triển ý tưởng khởi nghiệp.

Cơ cấu giải bao gồm:

  • 01 Giải Nhất                                                                        20.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Nhì                                                                          10.000.000 VNĐ
  • 01 Giải Ba                                                                             5.000.000 VNĐ
  • 02 Giải Khuyến khích                                                           3.000.000 VNĐ
  • 01 Giải sản phẩm yêu thích của Vòng CK                            7.000.000 VNĐ        
  • 01 Giải nhất video yêu thích của Vòng 3                              3.000.000 VNĐ
  • 03 Giải nhì video yêu thích của Vòng 3                               1.000.000 VNĐ

Trong chặng đường của cuộc thi kéo dài trên 6 tháng, Ban tổ chức sẽ tiến hành các hoạt động đào tạo, hướng dẫn cho các đội thi từ giai đoạn viết ý tưởng đến hoàn thiện đề án, triển khai đề án với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các diễn giả có uy tín về sáng tạo và khởi nghiệp. Đồng thời, các đội sẽ được hỗ trợ kỹ thuật từ các mentor đến từ các trường đại học, các trung tâm khởi nghiệp và Tập đoàn VNPT. Hiện nay, VNPT đang tích cực tham gia, thúc đẩy chuyển đổi số trong nhiều lĩnh vực trọng yếu của đất nước như xây dựng chính phủ điện tử, y tế, giáo dục, thành phố thông minh. Đồng hành cùng cuộc thi, các chuyên gia đến từ VNPT sẽ giúp các bạn sinh viên, học viên có được những kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, khả năng phát triển sản phẩm. Bên cạnh đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn, mục tiêu tăng từ 1.500 nhân sự CNTT lên 5.000, Cuộc thi cũng là môi trường để các bạn sinh viên tiếp cận và có cơ hội làm việc tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT, cùng VNPT chinh phục những bài toán chuyển đổi số của Quốc gia.

 

LỄ PHÁT ĐỘNG

CUỘC THI SÁNG TẠO TRẺ BÁCH KHOA 2020

Thứ Năm, ngày 18/6/2020

Phòng Hội thảo C2 - Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đăng ký tham dự: https://bit.ly/SangTaoTreBK2020