Trang chủ > Sinh viên > Hoạt động Nghiên cứu & Sáng tạo > Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

Sinh viên Bách khoa Sáng tạo & Khởi nghiệp

SVBK Sáng tạo & Khởi nghiệp SVBK Sáng tạo & Khởi nghiệp

Hoạt động nghiên cứu khoa học và sáng tạo trong sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Đặc biệt, sự ra đời của các câu lạc bộ sáng tạo của sinh viên là tiền đề cho những hoạt động sáng tạo chuyên môn hướng tới những sản phẩm thực tế. 
 
Năm học 2016 – 2017, đồng hành cùng hoạt động này, Trường ĐHBK Hà Nội tổ chức cuộc thi: “Sáng tạo trẻ Bách Khoa 2017”. Cuộc thi là sân chơi mới cho các bạn sinh viên tổ chức với mục tiêu trở thành sân chơi thường niên lý thú đầy màu sắc khoa học và sáng tạo của sinh viên Bách Khoa. Tham dự cuộc thi, các bạn sinh viên vừa có cơ hội học hỏi, thể hiện bản thân và nhận những phần thưởng hấp dẫn từ chính lòng đam mê khoa học của chính các bạn. 
 
Được phát động vào tháng 4, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn sinh viên với 76 ý tưởng sáng tạo, BTC đã chọn ra 31 ý tưởng để đi tiếp vào vòng 2. Tiếp đó, 31 nhóm của vòng 2 đã trải qua những buổi tập huấn đầy ý nghĩa. Trải qua gần 10 buổi tập huấn do các thầy, cô hướng dẫn của Trường ĐHBK Hà Nội, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Ngoại thương… các nhóm đã được trải nghiệm, tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá như: Phương pháp xây dựng đề án; Làm việc nhóm; Luyện tập viết nội dung đề án; Kỹ năng thuyết trình, phản biện… 18 ý tưởng xuất sắc nhất đã đến với Hội đồng khoa học để tiếp tục đến với vòng chung kết. 
 
Sau buổi đánh giá đầy nghiêm túc và khoa học diễn ra đầu tháng 10, 9 ý tưởng cuối cùng đã được lựa chọn để đến với vòng chung kết: