Trang chủ > Sinh viên > Sinh viên tương lai > Lý do chọn ĐHBKHN

Lý do chọn ĐHBKHN

Lý do chọn Bách Khoa hà nội Lý do chọn Bách Khoa hà nội

DANH TIẾNG CỦA TRƯỜNG ĐHBK HÀ NỘI

 
Với danh tiếng là trường đại học kỹ thuật – khoa học – công nghệ hàng đầu cả nước. Trường ĐHBK Hà Nội là niềm tự hào cho mỗi sinh viên đã, đang và sẽ theo học tại đây. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Trường đã khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, các hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi, sự gắn bó giữa Nhà trường và xã hội, cam kết đào tạo đội ngũ nhân lực hùng hậu và chất lượng cao cho đất nước.

Chương trình đào tạo tiên tiến

 
Trường ĐHBK Hà Nội luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong công tác quản trị đại học, kiểm định chất lượng, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, bởi đây là những yếu tố then chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến việc nâng cao chất lượng đào tạo. Chương trình học tại Trường phong phú với 42 ngành thuộc 17 Viện đào tạo; 04 chương trình đào tạo đặc biệt và các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế dành cho sinh viên chính quy; 44 chương trình đào tạo thạc sỹ và 39 chuyên ngành đào tạo nghiên cứu sinh giúp các em thực hiện mơ ước và đam mê của mình ở nhiều lĩnh vực khoa học – công nghệ khác nhau. Riêng đối với hệ chính quy, phương thức đào tạo tín chỉ giúp các em chủ động hoàn toàn trong việc lựa chọn môn học cũng như quyết định thời gian ra trường. Đã có không ít sinh viên tốt nghiệp đại học chỉ sau 3, 3 năm rưỡi (đối với hệ cử nhân), 4, 4 năm rưỡi (đối với hệ kỹ sư) năm học tập nhờ nỗ lực rèn luyện và học vượt chương trình tại Trường.

Môi trường học tập năng động, sáng tạo

 
Được thành lập từ năm 1956, Trường ĐHBK Hà Nội khẳng định vị thế và uy tín của mình trên phạm vi toàn quốc cũng như trong khu vực và trên thế giới. Với mục tiêu trở thành trường đại học nghiên cứu, Trường theo đuổi các hoạt động khoa học và phổ biến tri thức trong lĩnh vực khoa học – công nghệ. Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, chủ động tích cực hội nhập ngày càng sâu, rộng vào các hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học của khu vực và thế giới nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần giải quyết các vấn đề khoa học – công nghệ - kỹ thuật của đất nước. Trở thành sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội, bạn có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi; chương trình đào tạo tiên tiến, tiệm cận với mô hình trên thế giới; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo. Sinh viên Bách Khoa Hà Nội không chỉ tham gia những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu. Ở các Khoa, Viện đều có các câu lạc bộ học thuật đặc trưng như: CLB xe đua mô hình của Viện Cơ khí Động lực, CLB Quản lý tài chính của Viện Kinh tế và Quản lý, CLB nghiên cứu khoa học của Viện Điện tử Viễn thông…

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi

 
Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại phục vụ cho công tác dạy học và nghiên cứu khoa học. 80% giảng đường được đầu tư hệ thống điều hòa công suất lớn với máy chiếu hiện đại, đảm bảo sức khỏe cho sinh viên yên tâm học tập. Hệ thống phòng thí nghiệm đồng bộ với trang thiết bị máy móc hiện đại. Môi trường học tập và khuôn viên Trường trong lành (Trường có diện tích lớn nhất trong nội thành Hà Nội), góp phần xây dựng đời sống sinh viên thân thiện và cởi mở. Trường có khu ký túc xá khang trang, sạch sẽ với các sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ… phục vụ tốt đời sống sinh viên nội trú. Bên cạnh đó, Trường ĐHBK Hà Nội còn là Trường đại học được đầu tư đồng bộ cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động thể thao – văn hóa trong và ngoài Trường như: sân vận động tiêu chuẩn quốc tế, bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu thường xuyên tổ chức những hoạt động lớn quy mô thành phố, quốc gia.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, tâm huyết

 
Trường ĐHBK Hà Nội tự hào là đơn vị đào tạo công lập có đội ngũ giảng viên hùng hậu với trình độ cao, chuyên môn sâu và tâm huyết với nghề. Số lượng giảng viên cơ hữu của Trường hiện nay là 1187 cán bộ giảng dạy (trong đó 21 GS, 202 PGS, 703 TS-TSKH, gần 300 ThS,CN). Ngoài ra, Trường còn hợp tác với các giảng viên, chuyên gia ở các Trường Đại học danh tiếng khác và các đơn vị nghiên cứu, các doanh nghiệp,… về giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên. Giảng viên của Trường được tuyển chọn kỹ lưỡng, chuyên môn giỏi để giảng dạy chương trình tiên tiến của Trường. Giảng viên của Trường được đào tạo từ các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và các nước trên thế giới, có kết quả học tập, nghiên cứu tốt, có năng lực để giảng dạy và hướng dẫn khoa học cho sinh viên. Trở thành sinh viên của Trường ĐHBK Hà Nội bạn sẽ được học, được trao đổi và nghiên cứu với những giảng viên có trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Các giảng viên luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn về học tập, nghiên cứu và những đề khác trong cuộc sống.

Cơ hội phát triển bản thân và nghề nghiệp

 
Trường ĐHBK Hà Nội tạo dựng môi trường học tập năng động, thân thiện – nơi lý tưởng giúp sinh viên trở thành những cá nhân nổi bật và linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên được trải nghiệm nội dung chương trình học tập đa dạng, lôi cuốn, đầy thách thức với những kiến thức cập nhật, có tính khái quát cao. Các chương trình, khóa học ngắn hạn, khóa học kỹ được bổ trợ cũng là một cách tuyệt vời để sinh viên khám phá bản thân, xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân. Một phần không thể thiếu trong đời sống sinh viên là các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ, giúp sinh viên rèn luyện, nâng cao sức khỏe và tạo dựng đời sống tinh thần lành mạnh, tươi mới.

Hỗ trợ tài chính đa dạng, phong phú

 
Hàng năm, Trường đều có chính sách học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc là nguồn động viên để sinh viên phấn đấu đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Nhà trường thực hiện đầy đủ các chính sách về miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội cho tất cả sinh viên thuộc đối tượng ưu đãi theo quy định hiện hành và hỗ trợ thực hiện các thủ tục để sinh viên vay vốn, trang trải chi phí học tập. Bên cạnh đó, Trường cùng với nhiều doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài nước gây dựng nhiều quỹ học bổng nhằm hỗ trợ một phần chi phí cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và luôn nỗ lực phấn đấu trong học tập. Nhiều chương trình học bổng, trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác tại nước ngoài sẵn sang hỗ trợ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc hay có hoàn cảnh gia đình đặc biệt.