Thông báo

Quay lại

Khóa học hè “Mô hình hóa và điều khiển bằng phép biểu diễn vĩ mô năng lượng” (Dành cho ô tô điện và nhiều ứng dụng khác)

Biểu diễn vĩ mô năng lượng Energetic Macroscopic Representation (EMR) được bắt đầu phát triển từ năm 2000 dành cho nghiên cứu phát triển các hệ thống điện - cơ, đặc biệt là các hệ thống truyền động nhiều đối tượng hoặc nhiều thành phần vật lý khác nhau. EMR là phương pháp biểu diễn hệ thống bằng cách chia nhỏ một hệ thống lớn thành các hệ thống con có tương tác, kết nối với nhau bằng công suất. Với cách biểu diễn này, dòng năng lượng trao đổi giữa các hệ con được làm nổi bật, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quan sát và điều khiển năng lượng trong hệ thống. Khi EMR của hệ thống đã được xây dựng hoàn chỉnh, cấu trúc điều khiển của hệ thống hoàn toàn có thể xây dựng được bằng cách “nghịch đảo” EMR của từng hệ con dựa trên nguyên lý của Inversion-based Control (điều khiển dựa trên nguyên lý nghịch đảo mô hình).  EMR hiện nay được dùng rất nhiều trong các nghiên cứu về điều khiển ô tô điện, tàu điện, máy bay điện…, quản lý năng lượng cho hệ nhiều nguồn cấp, quản lý hệ thống truyền tải và phân phối điện năng, các nghiên cứu về các quá trình điện-hóa, điện-cơ trong các hệ thống máy công nghiệp, trong công nghệ hóa học, cơ khí…


Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ (CTI), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội kết hợp với Trường Đại học Lille 1, Cộng hòa Pháp tổ chức Khóa đào tạo quốc tế về phương pháp EMR (EMR Summer School 2018 – EMR’2018) tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Thành phần tham dự là các nhà nghiên cứu hàn lâm và công nghiệp, các nghiên cứu sinh, học viên cao học, kỹ sư và các sinh viên năm cuối.

Mục tiêu của khóa đào tạo là cung cấp cho học viên các kiến thức nền tảng về EMR và các ví dụ thực tế, được thể hiện dưới dạng bài giảng lý thuyết và thời lượng thực hành phù hợp. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại khóa đào tạo này gồm các Giáo sư, chuyên gia tới từ các nước Pháp, Bồ Đào Nha, Canada. Đây là cơ hội để các cá nhân và tổ chức nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan tới điều khiển và quản lý năng lượng có thể tham gia học tập và chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề gặp phải trong quá trình nghiên cứu, công tác.

Thời gian: Từ ngày 13/6/2018 đến hết ngày 15/6/2018
Địa điểm: Phòng hội thảo tầng 1, Trung tâm Hợp tác KHKT Việt Đức (VDZ), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Phí đăng ký (*):

 

Trước 12/6/2018

Sau 12/6/2018

Sinh viên

300.000 VND/người

500.000 VND/người

Các nhà nghiên cứu

1.000.000 VND/người

1.500.000 VND/người

Các doanh nghiệp

1.500.000 VND/người

2.000.000 VND/người

 

(*) Phí đăng ký bao gồm các chi phí cho ăn trưa, tài liệu học tập, phí truy cập thư viện EMR và tải .pdf file.

Kính mời các bạn có quan tâm đăng ký theo đường link dưới đây:

https://bit.ly/2GJyakS

 

 Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Võ Duy Thành

Mobile: 0912632230

Email: thanh.voduy@hust.edu.vn


SỰ KIỆN NỔI BẬT
T10
13
Chương trình Bách khoa: Ngày trở về 2018