Thứ năm - 08/09/2016 22:11

Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội (15/10/1956 – 15/10/2016), Hội thảo “Cơ hội hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM) trong lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo phát triển nguồn nhân lực” sẽ diễn ra ngày 01/10/2016 tại phòng khách C1-222. Đây là một trong những sự kiện quan trọng về hợp tác giữa Doanh nghiệp và trường Đại học.

Nội dung chính của Hội thảo sẽ bao gồm các tham luận của VINACHEM và của một số viện thuộc trường ĐHBK Hà Nội như: Viện Kỹ thuật Hóa học, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Viện Điện, Viện Cơ Khí, Viện Cơ Khí Động Lực, Viện Kinh tế và Quản lý.

Tại Hội thảo, các tham luận được trình bày sẽ tập trung vào việc trao đổi thảo luận về phương thức hợp tác giữa Trường ĐHBK Hà Nội và VINACHEM giai đoạn 2016 – 2020. Theo kế hoạch, Lễ  Ký kết Biên bản hợp tác Trường và VINACHEM sẽ diễn ra vào cuối Hội thảo.

Một số thông tin về Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (VINACHEM)

VINACHEM là một trong năm tập đoàn lớn của Việt Nam, đồng thời là doanh nghiệp đa sở hữu, trong đó sở hữu nhà nước chi phối, hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, được thành lập theo Quyết định số 2180 TTg ngày 23/12/2009 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Tổng công ty Hóa chất Việt Nam. Hiện tại Vinachem gồm 3 công ty thành viên, 34 công ty cổ phần và 2 đơn vị sự nghiệp. Tổng số cán bộ công nhân viên vào khoảng 26.000 người. Lĩnh vực hoạt động chính bao gồm:

1. Đầu tư và kinh doanh vốn

2. Sản xuất và kinh doanh các loại phân bón, hóa chất cơ bản, các sản phẩm cao su, thuốc bảo vệ thực vật

3. Khai thác khoáng sản làm nguyên liệu cho sản xuất hóa chất, hóa dầu, hóa dược

4. Sản xuất và kinh doanh các loại hóa chất tiêu dùng