Giới thiệu chung Giới thiệu chung

CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN KỸ THUẬT THỰC PHẨM (mã tuyển sinh: BF-E12)

Điểm nổi bật

  • Chương trình tích hợp cử nhân - thạc sĩ định hướng thị trường nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thực phẩm của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cũng như đáp ứng tốt yêu cầu thị trường toàn cầu hóa (FDI, ASEAN, CPTPP);
  • Chương trình được thiết kế và  tham khảo chương trình tiên tiến tại các trường đại học nổi tiếng ở châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản) về kỹ thuật thực phẩm đảm bảo sinh viên có kiến thức và kỹ năng mang tính liên ngành và chuyên sâu về lĩnh vực thực phẩm bao gồm Công nghệ + Thiết bị + Chất lượng + Quản lý;
  • Sinh viên được học tập, thực hành và tham gia nghiên cứu khoa học với điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành và nghiên cứu hiện đại và đồng bộ hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, đồng thời được trải nghiệm thực tế trong môi trường sản xuất của doanh nghiệp thực phẩm cũng như thực tập tại các trường đại học nổi tiếng tại châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản);
  • Sinh viên được chú trọng hoàn thiện các kỹ năng “mềm” như thuyết trình, giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc trong môi trường quốc tế, được tương tác, trao đổi với nhiều sinh viên, giáo sư, chuyên gia đến từ các nước phát triển: Áo, Bỉ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc… và đặc biệt được học tập và trao đổi bằng tiếng Anh.

Hệ thống thiết bị thực hành thí nghiệm hiện đại

 

Môi trường học tập quốc tế năng động

 

Được các chuyên gia nước ngoài giảng dạy

Vị trí việc làm

  • Làm việc tại các doanh nghiệp trong nước, liên doanh, FDI với vị trí nghiên cứu phát triển kỹ thuật, thiết bị sản xuất các sản phẩm thực phẩm, thiết kế, vận hành và điều khiển dây chuyền sản xuất, tổ chức và điều hành sản xuất, quản lý công nghệ và chất lượng trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm;
  • Tư vấn, đầu tư, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm;
  • Làm việc tại tổ chức quốc tế cũng như các cơ quan quản lý nhà nước các bộ, sở ngành;
  • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu ở các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực thực phẩm;
  • Do khả năng ngoại ngữ thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng, người tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn trong nước và môi trường làm việc quốc tế, hoặc nhận học bổng để tiếp tục học lên trình độ cao hơn ở nước ngoài.
Cơ hội học bổng
  • Học bổng thực tập, trao đổi, đào tạo sinh viên đại học và sau đại học với các trường đại học nổi tiếng tại châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản), các chương trình hợp tác đào tạo, nghiên cứu của châu Âu, châu Á và tại các doanh nghiệp đối tác;
  • Học bổng tài năng, học bổng nghiên cứu của Trường ĐHBKHN, học bổng khuyến học của cựu sinh viên/giảng viên của Viện CNSH-CNTP;
  • Học bổng chuyển tiếp lên các chương trình đào tạo sau đại học (Thạc sĩ, tiến sĩ) tại Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng như tại các trường đại học đối tác nổi tiếng tại châu Âu (Bỉ, Đức, Hà Lan, Pháp) và châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc).

Số lượng tuyển sinh năm 2019

  • 30 sinh viên.

Đăng kí dự tuyển Chương trình Tiên tiến

  •  • Thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình Tiên tiến – Kỹ thuật thực phẩm theo hình thức và thời gian đăng kí xét tuyển chung của Bộ GD &ĐT. . Tùy theo tình hình, Trường có thể tiếp tục tổ chức xét tuyển bổ sung vào các chương trình tiên tiến từ các sinh viên khóa mới đã nhập học theo nguyện vọng, ưu tiên những thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt. Những sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế phải học tăng cường ngoại ngữ trong năm học đầu tiên. Những sinh viên đạt trình độ IELTS 6.0 trở lên được ưu tiên học ngay một số học phần thuộc trình độ năm thứ 2.  

Một vài điểm lưu ý:

  • Chương trình bắt đầu tuyển sinh năm 2019, không có yêu cầu đầu vào tiếng Anh;
  • Các thí sinh trúng tuyển mã ngành BF2 có thể được chuyển sang BF-E12 nếu có nguyện vọng;
  • Mức học phí của chương trình Tiên tiến đối với khóa mới K64 bằng 1,3 – 1,5 lần mức học phí đại học hệ chính quy thông thường cùng ngành;
  • Các tổ hợp xét tuyển chương trình tiên tiến Kỹ thuật thực phẩm Elitech (BF-E12) và ngành Kỹ thuật thực phẩm là:
    • Tổ hợp khối A00 (Toán – Lý – Hóa);
    • Tổ hợp khối B00 (Toán – Hóa – Sinh)
    • Tổ hợp khối D07 (Toán – Hóa – Anh).
    • Trong 3 tổ hợp này, Toán là môn chính và nhân hệ số 2. Thí sinh lựa chọn tổ hợp có điểm cao nhất để đăng kí xét tuyển
  • Dự báo điểm chuẩn 2019:
    • Kỹ thuật Thực phẩm (BF2) là từ 23 đến 24 điểm; ngưỡng điểm sàn 20 điểm;
    • Chương trình tiên tiến kỹ thuật thực phẩm – Elitech (mã BF-E12) từ 22-23 điểm; ngưỡng điểm sàn là 20 điểm.
  • Số điện thoại Hotline tư vấn xét tuyển (chỉ dành riêng cho chương trình tiên tiến kỹ thuật thực phẩm) 24/7: 0989.070.464. 
  • Website Viện CNSH & CNTP: sbft.hust.edu.vn